Mẹ&Con - Bé nhà bạn rất biếng ăn, làm thế nào để con chịu "hợp tác" trong bữa ăn cùng mẹ? Ăn nhiều tinh bột nguy hiểm hơn ăn nhiều chất béo? Ăn gì cho bé bớt... hung hăng? Bữa ăn của bé khi đi chơi xa

Băm

Nhất là đối với rau xanh. Băm nhỏ những thứ con bạn không thích ăn sẽ khiến bé không “nhận dạng” ra được loại thức ăn đó. Khi bé đã quen với cách này, hãy áp dụng tăng dần lên đối với các loại thực phẩm khác.

Màu sắc và hương vị

Màu sắc và hương vị chính là điểm thu hút nhất đối với trẻ trong bữa ăn. Hãy tạo những món ăn với những sắc màu khác nhau, bạn có thể ngạc nhiên khi hương vị và màu sắc làm bé thích thú và ăn được nhiều hơn đấy!

Sự đa dạng, trải nghiệm mới

Để tránh trường hợp bé không chịu ăn, bạn có thể “phòng” bằng cách làm nhiều loại đồ ăn khác nhau và nghiêm khắc hơn với bé. Nếu bé thực sự vẫn không chịu ăn những món mẹ đã dày công chuẩn bị, bạn có thể cho bé lựa chọn đồ ăn đơn giản như 1 chiếc bánh mì, bột ngũ cốc hay một quả chuối… Tuyệt đối không chiều con bằng cách nấu thêm bữa ăn thứ hai.

Kiên nhẫn

Phải kiên nhẫn và hiểu từng giai đoạn phát triển của con. Khẩu vị của trẻ em hiện tại chỉ là thứ thoáng qua, có thể thay đổi theo thời gian. Nếu muốn bé ăn nhiều một chút đồ ăn vào buổi tối thì buổi chiều mẹ đừng cho bé ăn quá nhiều nhé.

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch thực đơn hàng tuần cho phù hợp nếu bạn quá bận rộn. Ngay cả vào ban đêm, nếu không thể đi mua đồ ăn bạn cũng có thể dành cho bé những món ăn tốt cho sức khỏe ngay trong tủ lạnh nhà mình.

Xem lại mình

Hãy thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh cho con mình, và mình phải là người noi gương đầu tiên. Ví dụ, bạn không thể “dụ” cho con ăn táo trong khi mình lại lẻn vào bếp ăn bánh quy. Nếu bé biết được, bé sẽ bắt chước giống bạn đấy.

Tạo không khí vui vẻ

Muốn có một bữa ăn ấm áp, nên hạn chế sử dụng điện thoại di động và truyền hình. Nếu con bạn ăn xong trước, hãy dành thời gian nói chuyện với con. Nếu bé hiếu động, tinh nghịch khiến bạn nhức đầu… Đừng bực tức, hãy tìm một việc lặt vặt đơn giản gần đó vừa làm vừa coi chừng con nhé.

Theo Bodyandsoul

Làm thế nào để con bạn chịu “hợp tác” trong bữa ăn? 3 

Tags:

Bài viết liên quan