Mẹ và Con - Chồng đi công tác dài ngày thường khiến chị em lo lắng trăm bề, sợ anh ấy không ai chăm sóc, có người thứ 3... Vậy phải làm thế nào cho "vẹn cả đôi đường"?

Sống gần cạnh nhau là một trong những yếu tố để hôn nhân thêm bền vững. Tuy nhiên, vì cuộc sống cơm áo gạo tiền, nhiều đôi vợ chồng phải chấp nhận chồng đi công tác dài ngày, vợ ở nhà một mình. Những lúc xa nhau như thế cũng là lúc cả hai dễ yếu lòng nhất dẫn đến nhiều rạn nứt. Vậy phải làm sao để giữ lửa hôn nhân ngay cả khi chồng không ở bên cạnh?

Chồng đi công tác dài ngày có ảnh hưởng gì đến hôn nhân? 

Không thể sẻ chia, tâm sự

Khi đi công tác, chồng thường bận rộn với công việc. Thậm chí cả buổi tối phải thường xuyên đi tiếp khách, đi ăn cùng đồng nghiệp hay dành thời gian để làm cho xong việc của lần công tác này. Điều này khiến buổi tối anh ấy rất ít gọi cho bạn, khiến bạn không thể trò chuyện cùng anh. Cả hai sẽ không thể cập nhật hết tình hình của đối phương, không biết đối phương hiện tại như thế nào. Việc này khiến cho cả hai vợ chồng cũng khó tâm sự, chia sẻ với nhau.

chồng đi công tác

Từ những việc nhỏ nhặt như không chia sẻ được, người vợ thường cảm thấy uất ức, tủi thân vì chồng không ở bên cạnh, không có người để an ủi, sẻ chia. Lâu dần, điều này như một chiếc gai trong lòng, đâm vào tim của bạn và khiến bạn cảm thấy không còn thoải mái, hạnh phúc với cuộc hôn nhân này và muốn rời bỏ nó.

Hoài nghi

Nếu bạn lấy phải một người đàn ông gia trưởng, khi chồng đi công tác, chuyện ghen tuông hoài nghi là điều khó có thể tránh khỏi. Anh ấy sẽ liên tục gọi điện thoại cho bạn, thậm chí nhờ gia đình lên ở cùng bạn vì lo lắng bạn sẽ ngoại tình, có người thứ 3,… Điều này khiến bạn cảm thấy áp lực, khó chịu vì một cuộc sống liên tục bị kiểm soát.

Ngược lại cũng có không ít bà vợ cũng ghen tuông, có những suy nghĩ lo lắng rằng chồng ngoại tình khi ở xa mình rồi liên tục gọi điện thoại cho chồng ngay cả trong giờ làm việc, làm ảnh hưởng đến công việc của anh ấy.

Dù người ghen tuông là chồng hay vợ, kết thúc vẫn là cả hai vợ chồng đều không vui vẻ với nhau, thậm chí dẫn đến cãi nhau và chọn cách chia tay vì không còn tự do trong cuộc sống khi bị kiểm soát quá mức.

Một phút yếu lòng và có người thứ 3

Là con người chúng ta đều cần có sự quan tâm, chăm sóc. Đặc biệt, khi bạn đã rơi vào tình yêu và cuộc sống hôn nhân, quen với sự hiện diện hằng ngày của đối phương thì khi chồng đi công tác không còn ở bên, bạn sẽ dễ cảm thấy thiếu thốn, không còn ai quan tâm.

Và bạn biết không, chàng cũng chẳng khác bạn là bao. Cuộc sống ở một khu vực khác, không có sự chăm lo của người vợ có thể khiến anh cảm thấy buồn chán. Nếu lúc này có một người phụ nữ khác như đồng nghiệp chẳng hạn, ở bên cạnh an ủi và quan tâm anh thì nguy cơ chồng yếu lòng và ngoại tình là rất cao…

người thứ 3

Nhu cầu sinh lý

Bên cạnh những nhu cầu về mặt tình cảm, cảm xúc, khi chồng đi công tác, anh ấy cũng còn có những nhu cầu riêng tư về mặt sinh lý. Khi không thể gần gũi với vợ, các anh có thể nghĩ đến chuyện “ăn bánh trả tiền” hoặc tìm người thứ 3 để thỏa mãn các nhu cầu về chuyện chăn gối của mình.

Nếu người vợ phát hiện ra, niềm tin trong tình yêu và hôn nhân của hai sẽ đổ vỡ, khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt.

Không được quan tâm

Đôi lúc, đàn ông cũng như những đứa trẻ. Họ cần được quan tâm và săn sóc từ người phụ nữ của họ. Tuy nhiên, khi chồng đi công tác, anh ấy phải tự lo mọi vấn đề từ ăn uống đến quần áo. Điều này khiến anh cảm thấy hụt hẫng, khó thích nghi. Một số người đã quen phụ thuộc, dựa dẫm vào sự chăm sóc của vợ có thể cảm thấy khó chịu, dẫn đến việc tìm kiếm người thứ 3 để lấp đầy khoảng trống lúc này.

Vì sao vợ nên tự tay chuẩn bị đồ cho chồng đi công tác?

Một người vợ khéo sẽ không ghen hay tỏ các thái độ khó chịu khi biết tin chồng đi công tác. Ngược lại, họ sẽ “giữ chồng” bằng cách chuẩn bị hành lý cho anh ấy. Vì sao Tạp chí Mẹ và Con lại nói như vậy?

chồng đi công tác

Chuẩn bị đồ cho chồng chính là một cách để thể hiện sự quan tâm của bạn với chàng. Điều này giúp anh ấy cảm nhận được tình cảm mà vợ dành cho mình, đồng thời ghi nhận vợ mình là một người chu toàn trong mọi việc, biết chăm sóc chồng con.

Hơn nữa, khi anh ấy mở vali và thấy những món đồ mà bạn đã chuẩn bị, anh sẽ luôn nhớ đến bạn, cảm nhận được sự ấm áp và tình cảm của vợ khiến anh… không còn tâm trạng để ngoại tình hay tìm kiếm một hình bóng khác.

Chuẩn bị hành lý cho chồng đi công tác thế nào để tình cảm luôn khăng khít?

Trước khi chồng đi công tác, bạn có thể chuẩn bị cho chồng một số vật dụng cần thiết như:

  • Vali kéo
  • Túi đựng laptop
  • Các giấy tờ cá nhân (CMND/CCCD, passport, bằng lái xe, vé máy bay/tàu hỏa…)
  • Đồ dùng sinh hoạt
  • Các dụng cụ, thiết bị di động nên đem
  • Một số thuốc dự phòng
  • Quần áo, giày dép

công tác

Chồng đi công tác dài ngày có thể vô tình ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng. Tuy nhiên, đừng vì chuyện này mà vợ chồng lạnh nhạt với nhau. Thay vào đó, hãy khéo léo chuẩn bị hành lý cho chồng để anh ấy dù đi xa đến đâu vẫn nhớ về mình, bạn nhé.

Bài viết liên quan