Nấu canh rong biển rất dễ. Chỉ việc mua ít rong biển có bán ở siêu thị về ngâm qua nước, sau đó cho vào nồi nước sôi cùng với ít đậu hũ thái mỏng, thêm gia vị là hoàn tất rồi. Tuy nhiên, một điều khá khó chịu là cảm giác món canh rong biển bạn nấu sao vẫn thiêu thiếu cái gì đó, ăn khá nhạt nhẽo, không được đậm đà hương vị, thơm ngon như ngoài tiệm.
Liệu là người bán có bí quyết nào chăng? Cùng Tạp chí Mẹ và Con khám phá ngay để có món canh rong biển thơm ngon như ở nhà hàng nhé!
Vì sao rong biển được ưa thích?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ, rong biển là kho chứa chất dinh dưỡng nhiều hơn gấp 10 lần so với các loại thực vật trên cạn. Cụ thể là vitamin B, C, E và K; thêm vào đó là axit béo Omega- 3, chất đạm, axit amin, polyphenol. Rong biển cũng rất giàu khoáng chất canxi, sắt và i-ốt.
Đặc biệt, chất lignans có trong rong biển còn giúp ngăn ngừa các loại ung thư, ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển. Nhờ có hàm lượng chất xơ dồi dào, rong biển cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa.
Vì thế, hàng ngày mỗi người trưởng thành chỉ nên ăn tối đa 100g rong biển và chia nhỏ thành nhiều bữa. Tốt nhất là ăn canh rong biển cách quãng để cơ thể hấp thu đủ dưỡng chất.
Mẹo nấu canh rong biển ngon
Đúng là có chút bí quyết cho món canh rong biển đấy. Nhưng đừng lo vì bí quyết này cực kỳ dễ làm chứ không phải cao siêu gì đâu.
Khi canh rong biển vừa sôi, bạn hãy cho thêm vào nồi chừng nửa muỗng cà phê giấm nuôi rồi hãy nêm nếm và bắc xuống. Một chút giấm thêm vào có tác dụng khiến những miếng rong biển trở nên mềm mịn, thơm ngon đậm đà hơn như bạn được ăn ở các nhà hàng, quán ăn
Vậy là bạn đã có trong tay bí quyết nấu món canh rong biển ngon tuyệt rồi. Đừng ngần ngại chia sẻ bí quyết này với những người xung quanh nhé! Chúc bạn và cả nhà ngon miệng!