Mẹ&Con – Mỗi lần ăn xong một quả dưa hấu, bạn thường làm gì với phần vỏ này? Bỏ đi ư, tiếc lắm! Sao bạn không thử cùng Mẹ&Con làm mứt ngày tết bằng vỏ quá dưa hấu để đãi khách dịp xuân về? Cách làm mứt khoai tây ngọt ngon đón Tết Mẹ trổ tài khéo tay làm mứt xoài dẻo ngọt đón Tết Mách mẹ bí kíp làm mứt dừa vị ca cao thơm ngon

Dưa hấu là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, khi ăn dưa hấu bạn thường bỏ đi phần vỏ phải không nào? Nhưng chắc chắn sau khi tham khảo cách làm mứt ngày tết bằng vỏ quả dưa hấu dưới đây, bạn sẽ phải thay đổi lại quyết định của mình.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 13

Dưa hấu là loại quả được rất nhiều người ưu thích đặt biệt là vào dịp tết (Ảnh minh họa).

Mứt vỏ quả dưa hấu vừa tiết kiệm mà hương vị lại thơm ngon, lạ miệng, màu sắc bắt mắt. Chắc chắn sẽ là món ăn được lòng rất nhiều chị em nội trợ trong dịp tết.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 14

Phần vỏ của quả dưa hấu.

Một ít phần thịt quả dưa hấu.

Siro atiso đỏ.

Đường cát trắng, muối, nước lã.

Các dụng cụ đun nấu như nồi niêu, vật chứa, thìa, đũa dài.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 15

Để làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Vỏ dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh phía ngoài, lấy phần cùi trắng và cắt thành những miếng thon dài khoảng 1 cm.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 16

2. Cho 1 thìa nhỏ muối vào nước lã, cho phần vỏ dưa vào hỗn hợp nước muối vừa làm, ngân trong 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 17

3. Cho đường vào phần vỏ dưa hấu ngâm trong 10 phút.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 18

4. Lấy phần thịt dưa hấu đã chuẩn bị sẵn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với nước siro atiso đỏ để tạo màu.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 19

5. Trộn đều các nguyên liệu trên thành hỗn hợp và để ngâm trong ít nhất 3 tiếng để vỏ quả dưa hấu thấm kỹ với đường và nước dưa.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 20

6. Sau 3 tiếng, cho hỗn hợp trên vào nồi và bắt đầu sên. Lúc đầu bật lửa nhỏ, cho đến khi hỗn hợp mứt sôi thì chuyển sang chế độ lửa nhỏ nhất, trộn đều đến khi gần cạn thì lại bắt đầu để lửa to dần và liên tục đảo để cho đường kết tinh. Làm vậy cho đến khi thấy đường khô lại và bám vào từng miếng mứt.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 21

7. Sau khi sên mứt xong, tắt bếp và xếp từng miếng mứt ra để phơi ở nơi có nhiệt độ cao cho mứt độ khô và kéo dài thời gian sử dụng cũng như bảo quản.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 22

Mách nhỏ cho mẹ

Nếu muốn làm mứt dưa hấu 2 màu, khi trộn các nguyên liệu với nhau, bạn chỉ trộn một nửa vỏ quả dưa hấu với nước dưa và 1 nửa không trộn.

Khi sên mức, nên chọn loại chảo hoặc nồi có đế dày để tiện cho việc đun nấu.

Với cách làm mứt ngày tết bằng vỏ quả dưa hấu này, bạn sẽ tận dụng được phần lớn vỏ của dưa hấu và tiết kiệm được một khoản tiền mua nguyên liệu. Mứt dưa hấu khi hoàn thành có màu đỏ tươi của nước dưa hấu và atiso trông rất đẹp mắt. Khi ăn, mứt dưa hấu có vị thanh mát, thơm thoang thoảng mùi dưa hấu rất dễ chịu, độ ngọt vừa phải, dễ ăn mà lại lạ miệng, không quá ngán.

Làm mứt ngày tết bằng cách tận dụng vỏ quả dưa hấu 23

Thành phẩm mứt vỏ dưa hấu (Ảnh minh họa).

Chúc các bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan