Nguyên liệu:
6 – 7 trái chuối (tùy vào số lượng bạn làm ít hay nhiều)
Dụng cụ:
– Dao
– Thớt
– Hộp đựng kín
– Máy xay sinh tố
– Muỗng
Cách làm:
Để chọn được những quả chuối tươi ngon, khi mua bạn chỉ chọn những quả chuối vừa chín tới, không bị thâm hay dập úng. Chuối bóc vỏ rồi cắt thành nhiều khoanh nhỏ. Đừng quan tâm hình dạng của nó, miễn sao bạn cắt chúng nhỏ và đều là được.
Cho chuối đã cắt vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá đá tủ lạnh. Tốt nhất là bạn nên sử dụng hộp thủy tinh để bảo quản chuối nhé!
Giữ lạnh chuối trong ngắn đá ít nhất 2 tiếng rồi mới mang chuối ra.
Sau 2 tiếng, bạn mang chuối đã được đông lạnh ra và bỏ chúng vào máy xay sinh tốt. Một chiếc máy xay sinh tố cỡ nhỏ sẽ giúp chuối xay ra được nhuyễn và mịn hơn.
Xay đến khi thấy chuối chuyển sang như bột, mịn và có độ kết dính. Giờ thì hãy lấy thìa và múc chúng ra khỏi máy xay. Nếu bạn muốn thêm vị khác như sô cô la hay bơ thì đây là khoảng thời gian thích hợp nhất khi chuối vừa được lấy ra.
Chuyển chiếc hộp đựng chuối vào tủ đông cho đến khi rắn lại. Sau 2 – 3 tiếng là bạn đã có ngay món kem chuối ngon ngọt rối đấy!
Bạn có thể thêm sáng tạo món kem chuối của bạn thành 2 hoặc 3 thậm chí nhiều hương vị khác nhau. Dưới đây là một số cách để bạn có thể lựa chọn để có món kem chuối tuyệt vời hơn:
- Vị sô cô la
- Vị bơ
- Vị cà phê
- Chút vị táo, thảo quả
- Vị mật ong