Mẹ&Con – Trong những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng khiến ai cũng mệt mỏi, khó chịu. Đừng quá lo lắng, hãy áp dụng những cách dưới đây để tổ ấm của mình được thông thoáng hơn nhé.

Luôn kéo rèm cửa

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, lượng nhiệt nóng bức không mong muốn truyền vào nhà đa phần xuất phát từ cửa kính. Vì vậy, đóng rèm cửa hằng ngày sẽ giúp bạn ngăn chặn lượng nhiệt từ bên ngoài tỏa vào nhà. Tuy nhiên để ngăn chặn ánh nắng một cách tốt nhất, bạn hãy chọn những loại rèm có màu tối như đen, nâu, da… Chúng sẽ tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho bạn rất nhiều.

Hạn chế sử dụng thiết bị điện

Nhiệt lượng tỏa ra từ các thiết bị điện sẽ làm tăng sức nóng thêm vài độ C nữa, vì vậy bạn hãy hạn chế sử dụng chúng. Việc này cũng giúp tiết kiệm một phần chi phí điện cho gia đình đấy. Tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng. Đồng thời trong thời tiết nắng nóng này, các thành viên trong gia đình hãy tập trung ở cùng một phòng để giảm lượng điện từ quạt máy hay bóng đèn nhé.

Đổi bóng đèn sợi đốt thành bóng đèn LED

Thời tiết nắng nóng

Bóng đèn sợi đốt có lượng nhiệt tỏa rất lớn, nó sẽ khiến bạn cảm thấy bức bí khó chịu. Vì thế, nếu nhà bạn có đang dùng loại bóng đèn sợi đốt thì hãy chuyển sang đèn LED, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Trồng nhiều cây xanh

Bạn hãy đặt thêm một vài chậu cây xanh trong nhà để không khí được tươi mát hơn. Cây xanh sẽ giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu vào tường, đồng thời cung cấp oxy, ngăn bụi, thanh lọc không khí và tạo cảm giác dễ chịu trong lúc oi ả như thế này.

Sử dụng chiếu để ngủ

Khi thời tiết nắng nóng, bạn nên sử dụng chiếu bằng tre hay những tấm trải làm từ tự nhiên để ngủ. Tuy không đem lại sự thoải mái bằng nệm những chúng sẽ hạn chế cảm giác nóng bức của bạn.

Ngâm chân trong nước mát

Thời tiết nắng nóng

Bàn chân là nơi chứa nhiều dây thần kinh cảm giác nên chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì thế bạn có thể hạ nhiệt cơ thể bằng cách ngâm chân vào nước mát và có thể ngâm bất cứ khi nào bạn cảm thấy nóng. Cách này cũng rất hiệu quả.

Tắm ngày 2-3 lần

Thông thường mỗi ngày bạn chỉ tắm một lần nhưng những ngày gần đây vì thời tiết nắng nóng bạn có thể để cơ thể tắm mát 2-3 lần. Việc này sẽ làm dịu đi cơn nóng của bạn và ngay lập tức lấy lại cảm giác mát mẻ.

Cung cấp nước cho cơ thể

Trong thời tiết nắng nóng, mồ hôi tiết ra nhiều khiến cơ thể bạn mất nước vì vậy bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể bằng việc uống nhiều nước. Kèm theo đó bạn cũng nên bổ sung thêm vitamin từ những loại nước trái cây như cam, chanh… nữa nhé.

Với những chia sẻ trên, Mẹ&Con hy vọng bạn sẽ giữ được cho cơ thể mình mát mẻ và thoải mái giữa thời tiết nắng nóng như thế này nhé. 

Bích Tiến

Bài viết liên quan