Mẹ và Con - Những ngày cuối năm bận rộn, nếu có một mẻ chả mực chế biến sẵn vừa ngon miệng, vừa thuận tiện thì còn gì tuyệt vời hơn, đúng không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Mẹ và Con, bạn nhỉ?

Chả mực ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều rất lạ miệng và bắt cơm. Bí quyết của món ăn này chính là sự tươi ngon của nguyên liệu chính – mực.

Nguyên liệu

  • Mực: 3 con mực tươi (dài khoảng 20 cm)
  • Thịt băm nhuyễn: 500gr
  • Mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Hành tím, tỏi, hành lá

chả mực

Cách làm

  • Bóc sạch màng đen ở con mực tươi. Lấy hết ruột, mắt ở đầu mực.
  • Rửa thật sạch rồi thấm khô, thái mực thành các miếng nhỏ.
  • Cho phần thân mực, đầu mực băm nhỏ, rồi thêm nước mắm, gia vị, hành tím, tỏi băm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá lấy phần đầu trắng, dùng muỗng trộn cho các gia vị trộn đều nhau lẫn nhau. (Có thể xay bằng máy xay).

chả mực

  • Trộn lẫn mực và thịt xay nhuyễn vào nhau, dùng thìa trộn thật đều và nhuyễn.
  • Lấy 1 chút dầu từ phần dầu rán xoa đều 2 tay, nặn từng viên mực có đường kính khoảng 3cm, ấn dẹt.
  • Đun nóng chảo dầu. Thả từng viên mực đã nặn xong, rán ở mức lửa nhỏ lửa cho miếng chả vàng đều 2 mặt
  • Khi chả mực chuyển sang nâu cánh gián, nổi lên khỏi mặt dầu rán là được.

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!