Chả mực ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều rất lạ miệng và bắt cơm. Bí quyết của món ăn này chính là sự tươi ngon của nguyên liệu chính – mực.
Nguyên liệu
- Mực: 3 con mực tươi (dài khoảng 20 cm)
- Thịt băm nhuyễn: 500gr
- Mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Hành tím, tỏi, hành lá
Cách làm
- Bóc sạch màng đen ở con mực tươi. Lấy hết ruột, mắt ở đầu mực.
- Rửa thật sạch rồi thấm khô, thái mực thành các miếng nhỏ.
- Cho phần thân mực, đầu mực băm nhỏ, rồi thêm nước mắm, gia vị, hành tím, tỏi băm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá lấy phần đầu trắng, dùng muỗng trộn cho các gia vị trộn đều nhau lẫn nhau. (Có thể xay bằng máy xay).
- Trộn lẫn mực và thịt xay nhuyễn vào nhau, dùng thìa trộn thật đều và nhuyễn.
- Lấy 1 chút dầu từ phần dầu rán xoa đều 2 tay, nặn từng viên mực có đường kính khoảng 3cm, ấn dẹt.
- Đun nóng chảo dầu. Thả từng viên mực đã nặn xong, rán ở mức lửa nhỏ lửa cho miếng chả vàng đều 2 mặt
- Khi chả mực chuyển sang nâu cánh gián, nổi lên khỏi mặt dầu rán là được.