Mẹ&Con - Làm món bánh xu xê tại nhà không khó như các bạn nghĩ đâu nhé. Làm ngay theo công thức dưới đây để có đĩa bánh xu xê thơm ngon đãi cả gia đình. Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan không ngán Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn

Bánh xu xê (còn được gọi là bánh phu thê) là món bánh truyền thống quen thuộc thường xuất hiện trong các dịp cưới hỏi. Món bánh này thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Tự tay làm món bánh này và thưởng thức bạn nhé.

lam banh xu xe

Nguyên liệu

Bột năng 200gr

Đường kính trắng 150gr

Dừa nạo 1/2 trái

Nước lá dứa (lá nếp) 3 muỗng canh

Đậu xanh 100gr

Vani 10gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 3/4 muỗng canh

Vừng trắng rang vàng 2 muỗng cà phê

Cách làm

Đậu xanh vo sạch, ngâm 1 – 3 tiếng hoặc qua đêm cho đậu nở. Vo lại cho sạch, cho vào xửng hấp, hấp chín. Xay hoặc dùng muôi dằm nhuyễn đậu rồi vo thành từng viên nhân tròn đều nhau.

lam banh xu xe

Trộn hỗn hợp bột bánh gồm: bột năng, 100gr đường kính trắng, vani, dừa nạo, muối, dầu ăn, nước lá dứa, trong nồi vừa. Bắc chảo lên bếp khấy đều cho bột đặc lại nhưng không cần chín kĩ.

lam banh xu xe

Trải giấy nilong để gói bánh ra rắc một chút vừng trắng đã rang vàng lên, múc bột bánh vào dàn hơi mỏng, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi túm chặt bánh lại, ấn bánh thành hình tùy ý.

Xếp bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi bột bánh chuyển thành màu trong suốt có thể nhìn thấy nhân bánh bên trong là được. Cho bánh ra đĩa, để nguội rồi thưởng thức.

lam banh xu xe

Chúc các bạn ngon miệng với bánh xu xê!

 

Tags:

Bài viết liên quan