Mẹ và Con – Nhiều người cho rằng, mối tình đã qua dù có sâu đậm đến mấy cũng là quá khứ và nên chôn vùi. Vì thế, làm bạn với người yêu cũ của người bạn đời không bao giờ làm sự thoải mái, trọn vẹn. Bạn nghĩ sao?

Nếu bỗng một ngày đứng trước bạn là người yêu cũ của chồng và lời đề nghị kết giao bạn bè, bạn sẽ ứng xử ra sao? Bạn có sẵn lòng làm bạn với người yêu cũ của người bạn đời? Cùng chia sẻ qua câu chuyện bên dưới của Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Làm bạn với người yêu cũ, được không?

Chưa chuẩn bị tinh thần cho vợ, Khang đùng đùng dắt người yêu cũ về, nói với Hoài câu ấy. Hoài như “chết đứng” giữa phòng khách, cô chẳng thể có một phản ứng gì khoài khuôn mặt tái nhợt nhạt đi.

May mà từ phía sau cánh cửa, bỗng xuất hiện một anh chàng to cao, điển trai, xưng là người yêu của cô gái, lúc đó Hoài mới kịp hoàn hồn trở lại. Tuy nhiên, với chút máu “hoạn thư” trong người, Hoài vẫn kịch liệt phản đối cái ý nghĩ “làm bạn với người yêu cũ” của chồng.

Cùng hoàn cảnh, Nam – chồng của Vân cũng từng rơi vào tình huống ấy. Quang là người yêu cũ khá sâu đậm của Vân, sau đó duyên phận đưa đẩy, Nam cưới được Vân dù là người đến sau. Cuộc sống hôn nhân của họ khá bằng phẳng cho đến một hôm, Quang về nước, được sự cho phép của Vân, Quang đến thăm hai vợ chồng.

Vân cứ nghĩ sự tận tụy với chồng con của mình bao lâu nay, chồng cô đã hiểu nhưng không phải vậy, chỉ cần một cử chỉ nhỏ như Quang hỏi thăm những chuyện ngày xưa của Vân, gắp thức ăn cho Vân, hay còn nhớ một thói quen, sở thích nào đó của Vân cũng làm Nam tức điên lên được.

làm bạn với người yêu cũ

Kềm chế lắm mới không tống cổ khách quý về. Thế mà, khi Quang về, Vân khen nức nở: “Anh ấy vui vẻ và nhiệt tình lắm, mình cùng làm bạn anh nhé!”. Nam phản đối bằng thái độ hết sức gay gắt, khiến Vân phải ngỡ ngàng. Cứ nghĩ chuyện đó bình thường thôi mà.

Mai Lan thì khẳng định chắc nịch: “Không”, khi được hỏi đến câu có thể làm bạn với người tình cũ của chồng. Chị còn “khuyến mãi” thêm những câu từ có phần chanh chua: “Chả dại gì bắc cầu cho họ có cơ hội gần gũi, đong đưa nhau, ai biết chuyện gì xảy ra sau lưng mình. Con người cả mà, khó tránh lạc lòng cảm xúc lắm nên tốt nhất là từ chối thẳng”.

Cứ “thêm bạn bớt thù” là giải pháp vẹn toàn? 

Không phải ai cũng đủ bản lĩnh để gật đầu trong tình huống làm bạn với người yêu cũ này. Tình cũ của một trong hai người bao giờ cũng là mối nguy hiểm cho người còn lại, kể cả khi bạn tin tưởng chồng/ vợ mình đến mấy.

Chị Mai chia sẻ: “Tôi và ông xã lấy nhau, trải qua biết bao khó khăn. Tôi hiểu anh ấy lúc nào cũng dành hết thời gian, tình cảm cho vợ con. Nhiều lúc, chẳng thấy lo cho bản thân gì cả. Thấy mà thương. Tôi thường khuyên anh ấy nên dành thời gian cho mình, làm những gì mình thích. Giả dụ như anh ấy thích gặp lại cô bồ cũ chẳng hạn, nếu điều đó làm anh ấy vui thì tôi cũng sẵn sàng. Sống với nhau nên hiểu mà”.

Cùng quan điểm trên, anh Giang tâm sự: “Không phải bây giờ mà ngay cả trước khi cưới, tôi vẫn khuyến khích người yêu (giờ đã là vợ tôi) chịu khó đi giao lưu, mở rộng mối quan hệ. Thậm chí, nếu có người nào hơn tôi thì cô ấy có quyền lựa chọn cho mình.

Tôi không thích người phụ nữ của tôi bị chê là không có khả năng giao tiếp. Hiện tại, tôi vẫn khuyên vợ tôi như thế. Bạn bè là mối quan hệ hết sức cần thiết, hỗ trợ nhau rất tốt trong mọi vấn đề, mà đặc biệt là mặt tinh thần. Tôi phải cảm ơn những người bạn tốt luôn ở bên cạnh cô ấy mới đúng”.

làm bạn với người yêu cũ

Làm bạn với người yêu cũ sao cho vẹn cả đôi đường?

Đối mặt mà vẫn cách xa thật chẳng dễ dàng gì.Trong khi phần lớn câu trả lời là không thì vẫn có ý kiến trái ngược cho rằng làm bạn với người yêu cũ cũng có cái hay của nó. Lập luận của hai phe xem ra đều có lý cả.

Những lo lắng của họ không phải là không hợp lý. Đã có nhiều trường hợp, đặc biệt là ở phái nữ, khi gia đình “cơm không lành, canh không ngọt” lại nghĩ ngay tới hình ảnh một cuộc sống êm đẹp bên người tình cũ. Trong thời khắc ấy, hiếm khi nào họ nghĩ được câu “trong chăn mới biết chăn có rận”. Rồi kế đến là những hẹn hò, cà phê… cứ thế, sức mạnh của “tình bạn” trở thành tình cũ lúc nào không hay.

Tạo dựng lòng tin từ người bạn đời của mình là việc hết sức cần thiết của bất cứ đôi bạn trẻ nào. Biết rằng, tình bạn, các mối quan hệ bên ngoài là không thể thiếu trong cuộc sống nhưng tương lai của bạn chính là mái ấm mà bạn đang sống. Dù thế nào, củng cố, đề cao tầm quan trọng của những gì bạn đang có là việc hết sức cần thiết để xây dựng một mái ấm hạnh phúc.

Như vậy, với thắc mắc có nên làm bạn với người yêu cũ, tin rằng bạn đã có câu trả lời cho mình rồi, đúng không nào? Chúc bạn luôn vui khỏe, hạnh phúc! 

Bài viết liên quan