– 12 cái cánh gà
– 1 lon coca
– 1 trái chanh
– 2 tép tỏi
– 20g gừng
– 20g hành lá
– 10g đường phèn
– 2 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh nước tương đen
– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng
Tỏi lột vỏ, đập giập
Hành rửa sạch, cắt thành khúc
Thái chanh thành những khoanh tròn mỏng
Dùng dao khứa các đường dọc theo cánh gà để thịt dễ thấm gia vị hơn
Cho cánh gà vào nồi nước sôi, chần sơ cánh gà trong 2 phút, sau đó vớt cánh gà ra để cho ráo nước
Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm tỏi, gừng, hành lá vào chảo phi thơm, bạn nhớ cho lửa vừa thôi nhé!
Cho cánh gà vào rán cho đến khi thịt hai bên đều có màu vàng nâu
Thêm chanh, lon coca, xì dầu, sốt tương đen, hạt tiêu trắng, tiếp tục đun cho nước sôi
Giảm nhỏ lửa, đun liu riu để cánh gà thấm. Sau 30 phút, thêm đường phèn và nấu tiếp cho đến khi nước sốt sánh lại áo quanh phần cánh gà
Mẹ&Con chúc các mẹ thành ông với món cánh gà rán sốt chanh gừng cola này nhé!