Mẹ&Con - Tàu hũ ky là thực phẩm phổ biến trong các món chay, được dùng nhiều trong các món chiên và xào. Tuy nhiên, tàu hũ ky còn có thể kết hợp với thịt heo để tạo nên những món ăn đậm đà, hấp dẫn khác. Hãy vào bếp cùng Mẹ&Con để làm ngay món món tàu hũ ky xào thịt lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đổi vị bữa cơm chiều với ốc móng tay xào cay Lạ miệng, ngon cơm với món thịt bò xào cà chua Mì xào thịt bò rau cải giòn giòn ngon miệng

Lạ miệng với tàu hũ ky xào thịt 11

– 200g thịt heo

– 80g tàu hũ ky

– 2 nhánh pa rô (tỏi tây)

– Hành lá

– Ớt

– Gừng

– Nước tương

– 1/2 muỗng canh dầu hào

– Dầu ăn

– Muối

Lạ miệng với tàu hũ ky xào thịt 12

Lạ miệng với tàu hũ ky xào thịt 13

Thực phẩm sau khi mua về rửa sạch. Ngâm tàu hũ ky trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút cho mềm trước khi chế biến.

Lạ miệng với tàu hũ ky xào thịt 14

Khi tàu hũ ky đã hơi mềm, vớt ra, xả sạch vài lần với nước sạch, sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Thịt heo rửa sạch, cũng cắt thành khối vuông vừa ăn.

Lạ miệng với tàu hũ ky xào thịt 15

Pa – rô rửa sạch và cắt khúc. Ớt xắt miếng, gừng gọt sạch thái lát mỏng, hành lá thái nhỏ.

Lạ miệng với tàu hũ ky xào thịt 16

Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm thịt heo và xào đến khi thịt săn và hơi chuyển sang màu vàng thì múc ra bát để riêng một bên. Cho lượng dầu khác vào xào, thêm hành lá và gừng vào phi thơm, sau đó cũng múc ra bát để riêng.

Lạ miệng với tàu hũ ky xào thịt 17

Đun nóng chảo dầu rồi cho tàu hủ ki và thịt heo và chảo xào cùng, nêm ít muối và dầu hào, nhớ đảo đều tay nhé. Kế đến bạn cho nửa chén nước vào chảo, đậy nắp và tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút trên lửa vừa.

Lạ miệng với tàu hũ ky xào thịt 18

Cuối cùng, bạn thêm phần gừng và hành phi trước đó vào chảo, trộn đều rồi múc ra bát. Món này ngon hơn khi ăn nóng.

Lạ miệng với tàu hũ ky xào thịt 19

Mẹ&Con chúc bạn thành công với món tàu hủ ki xào thịt lạ miệng này nhé! 

Tags:

Bài viết liên quan