– 200g thịt heo
– 80g tàu hũ ky
– 2 nhánh pa rô (tỏi tây)
– Hành lá
– Ớt
– Gừng
– Nước tương
– 1/2 muỗng canh dầu hào
– Dầu ăn
– Muối
Thực phẩm sau khi mua về rửa sạch. Ngâm tàu hũ ky trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút cho mềm trước khi chế biến.
Khi tàu hũ ky đã hơi mềm, vớt ra, xả sạch vài lần với nước sạch, sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Thịt heo rửa sạch, cũng cắt thành khối vuông vừa ăn.
Pa – rô rửa sạch và cắt khúc. Ớt xắt miếng, gừng gọt sạch thái lát mỏng, hành lá thái nhỏ.
Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm thịt heo và xào đến khi thịt săn và hơi chuyển sang màu vàng thì múc ra bát để riêng một bên. Cho lượng dầu khác vào xào, thêm hành lá và gừng vào phi thơm, sau đó cũng múc ra bát để riêng.
Đun nóng chảo dầu rồi cho tàu hủ ki và thịt heo và chảo xào cùng, nêm ít muối và dầu hào, nhớ đảo đều tay nhé. Kế đến bạn cho nửa chén nước vào chảo, đậy nắp và tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút trên lửa vừa.
Cuối cùng, bạn thêm phần gừng và hành phi trước đó vào chảo, trộn đều rồi múc ra bát. Món này ngon hơn khi ăn nóng.
Mẹ&Con chúc bạn thành công với món tàu hủ ki xào thịt lạ miệng này nhé!