Mẹ&Con – Từ tháng 9 đến tháng 2 hàng năm là mùa lựu chín. Ngoài cách ăn tươi, ép lấy nước dùng thông thường, bạn có thể trổ tài pha chế với món lựu dầm hấp dẫn sau đây. Ngày nóng đổi vị với mứt chanh và mứt cam chua ngọt 4 loại mứt làm từ vỏ cam đơn giản mà lạ miệng Mách mẹ bí kíp làm mứt dừa vị ca cao thơm ngon

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 13

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 14

– 3 quả  lựu

– 300g đường cát trắng

– 1 quả chanh

– Đá viên

– Lá bạc hà

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 15

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 16

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 17

1. Chanh rửa sạch, cắt thành nhiều lát mỏng.

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 18

2. Cắt đôi quả lựu theo chiều ngang, ngâm vào chậu nước trong khoảng 5 phút cho vỏ mềm ra. Sau đó, dùng tay tách nhẹ hạt ra khỏi vỏ. Bỏ vỏ và chắt nước để lọc lấy hạt lựu, rửa lại một lần nữa cho thật sạch.

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 19

3. Cho hạt lựu vào trong một chiếc cối hoặc bình thủy tinh rồi dùng chày dầm pha chế (bar muddler) để dầm sơ hạt lựu. Bước này sẽ giúp nước lựu có màu đẹp mắt và thơm ngon hơn. Sau đó, cho đường cát vào trộn đều.

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 20

4. Cho hỗn hợp hạt lựu dầm đường vào trong một lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản lạnh để dùng dần.

*** Cách pha chế 2 thức uống thơm ngon từ hạt lựu dầm

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 21

Cách 1: Cho 3-4 viên đá vào trong ly, thêm vài muỗng canh hạt lựu dầm, cho thêm ít nước sô đa vào trong ly. Cuối cùng, bạn đặt lên trên 1-2 lát chanh và vài lá bạc hà để tạo hương thơm. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức ly nước lựu sô đa cực kỳ độc đáo rồi.

Lạ miệng với nước lựu dầm ngày giao mùa 22

Cách 2: Đổ ít nước nóng vào tách, thêm ít hạt lựu dầm vào, khuấy đều, sau đó cho thêm một lát chanh vào là có thể thưởng thức ngay.

Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng với thức uống từ hạt lựu dầm nhé!

Tags:

Bài viết liên quan