Mẹ&Con – Sự kết hợp hoàn hảo của tỏi và tương đậu tạo nên hương vị đậm đà rất riêng cho món ăn. Nếu bạn đang thèm nghêu, thử biến tấu với công thức này cùng Mẹ&Con nhé. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng! Hủ tiếu nghêu ngon ngọt cho bữa sáng đủ chất Canh chua nghêu giải ngán sau Tết Bí quyết hay để chọn mua và rửa sạch nghêu sò ốc hến


nghêu xào tỏi sốt tương đen

Lạ miệng với nghêu xào tỏi sốt tương đen 5

– 500g nghêu sống

– 1 trái ớt đỏ

– 1 củ hành tím

– 5 tép tỏi

– 3 muỗng canh tương đậu đen

– 2 muỗng canh rượu gạo

– 1 nhánh hành lá

Gia vị gồm:

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh bột bắp

– 1 muỗng cà phê đường cát trắng

nghêu xào tỏi sốt tương đen 1

Lạ miệng với nghêu xào tỏi sốt tương đen 6

nghêu xào tỏi sốt tương đen 2

Bước 1: Ngâm nghêu trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho nghêu nhả sạch cát. Rửa lại vài lượt, để ráo nước.

nghêu xào tỏi sốt tương đen 3

Bước 2: Tương đậu đen rửa sạch và ngâm trong nước 15 phút.

nghêu xào tỏi sốt tương đen 4

Bước 3: Tỏi, hành tím bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn. Ớt đỏ cắt xéo.

nghêu xào tỏi sốt tương đen 5

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt: Cho nước, dầu hào, nước tương, đường và bột bắp vào bát, trộn đều.

nghêu xào tỏi sốt tương đen 6

Bước 5: Làm nóng chảo dầu, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Kế đến cho tương đậu đen vào chảo xào đều tay.

nghêu xào tỏi sốt tương đen 7

Bước 6: Thêm nghêu vào chảo và nấu trên lửa lớn khoảng 2-3 phút…

nghêu xào tỏi sốt tương đen 8

Bước 7: Thêm rượu gạo và chén nước sốt đã chuẩn bị vào chảo nghêu, đảo đếu và nấu cho đến khi nghêu mở miệng và nước trong chảo sánh lại là được.

nghêu xào tỏi sốt tương đen 9

Bước 8: Cuối cùng cho ớt và hành lá vào, đảo đều một lần nữa, tắt bếp, xúc ra đĩa.

Giờ thì món nghêu xào tỏi sốt tương đen đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy.

Mẹ&Con chúc bạn thực hiện thành công!

Tags:

Bài viết liên quan