Mẹ&Con – Khi tháo giấy nến ra, mùi thơm của sườn chiên hòa với vị cay vị nồng của tỏi và gừng tỏa ra, sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay! Vào bếp cùng Mẹ&Con để học ngay công thức chiên sườn mới lạ này nhé! Khoai tây viên cá ngừ chiên giòn cho trẻ gầy ốm Canh kim chi củ cải nấu sườn Thịt cuộn khoai tây chiên vàng, con khoái khẩu

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 13

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 14

– 500g sườn heo

– 10 tép tỏi

– Gừng và hành lá

– 2 muỗng canh rượu gạo

– 2 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng canh bột bắp

– 1 muỗng canh đường

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 15

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 16

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 17

Bước 1: Tỏi đập dập. Gừng cạo sạch vỏ ngoài và thái lát. Hành lá rửa sạch và cắt khúc.

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 18

Bước 2: Cho sườn heo vào trong tô lớn, ướp sườn với rượu, nước tương, bột bắp và đường trong 20 phút.

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 19

Bước 3: Cắt giấy nến thành nhiều miếng có kích thước vừa đủ để bọc những miếng sườn đã chuẩn bị.

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 20

Bước 4: Đặt miếng sườn lên trên giấy nến, xếp tỏi, gừng và hành lá xung quanh miếng miếng sườn, sau đó cuốn giấy nến và nhẹ nhàng bọc kín miếng sườn lại. Làm tương tự như thế với những miếng sườn còn lại.

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 21

Bước 5: Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng, đổ dầu vào chảo, bật lửa và làm nóng dầu. Đợi khi dầu nóng già thì bạn thả những miếng sườn đã được bọc giấy nến vào chiên. Vặn lửa vừa và chiên sườn cho đến khi sườn chín hoàn toàn và có màu vàng nâu cánh gián.

Lạ miệng với món sườn bọc giấy nến chiên vàng ươm 22

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần tháo bỏ giấy nến và xếp sườn vào đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món sườn chiên kiểu mới này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan