Mẹ&Con – Cách làm món đậu hũ hấp thịt và cải chua vô cùng đơn giản. Từng miếng đậu béo bùi quyện trong vị ngọt của thịt và vị chua dịu của dưa cải tạo cảm giác ngon miệng. Vào bếp với Mẹ&Con để làm món ăn lạ miệng này nhé! Làm đậu hũ non an toàn tại nhà chỉ với vài bước đơn giản Đổi vị với món đậu hũ nhồi tôm, kim chi và phô mai giòn rụm Súp rau đay đậu hũ tôm ngọt mát cho bé ngày hè

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 14

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 15

Để làm món đậu hũ hấp thịt cải chua mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Lưu ý là thành phần có thể gia giảm số lượng tùy vào khẩu phần của gia đình nhé!

– 200g thịt heo

– 50g dưa cải chua, thái nhỏ

– 1 miếng đậu hũ non cỡ lớn

– Một ít hành lá, xắt nhỏ

 Gia vị ướp thịt heo gồm:

– 1 muỗng canh rượu gạo

– 1 muỗng cà phê nước tương

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 1 muỗng cà phê bột bắp

– Hạt tiêu trắng

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 16

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 17

 

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 18

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo và thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với rượu, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng trong 20 phút.

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 19

Bước 2: Cải chua cắt nhỏ trong nước nóng 20-30 phút. Sau đó, vớt ra rửa lại nước lạnh và để ráo.

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 20

Bước 3: Cắt nhỏ đậu hũ. Xếp đậu hũ lên trên đĩa sứ.

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 21

Bước 4: Thêm thịt lợn đã ướp, cải chua lên trên mặt đậu hũ.

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 22

Bước 5: Cho vào nồi nước hấp khoảng 10-20 phút.

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 23

Bước 6: Rắc ít hành lá lên trên mặt và sẳn sàng thưởng thức.

Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua 24

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món đậu hũ hấp thịt và cải chua nhé!

Tags:

Bài viết liên quan