– 400g thịt bò Wagyu (một loại thịt bò của Nhật)
– 1 trái cà chua
– 1 củ hành tây
– 2 tép tỏi (lột vỏ thái lát mỏng)
Gia vị ướp thịt bò:
– 2 muỗng cà phê bột bắp
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh nước tương
Thành phần nước sốt:
– 3 muỗng canh nước lọc
– 3 muỗng canh nước sốt cà chua
– 2 muỗng canh nước sốt Worcestershire (còn gọi là sốt Lea & perrins)
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh nước tương
Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ, sau đó đem ướp với bột bắp, rượu gạo, đường, nước tương trong 20 phút cho thấm gia vị.
Cà chua, hành tây rửa sạch và cắt miếng lớn.
Cho nước sốt cà chua, sốt Worcestershire, đường, nước tương và nước lọc vào trong một cái tô cỡ vừa và trộn đều.
Làm nóng dầu trong một cái chảo trên lửa vừa. Sau đó, cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Khi thịt bò săn thì nhắc xuống và để sang một bên.
Dùng cái chảo vừa xào thịt bò, thêm một ít dầu, cho tỏi và hành tây vào xào thơm.
Cho thêm cà chua vào xào trong 2 phút.
Cho thịt bò đã xào sơ ban đầu vào xào nhanh tay.
Cuối cùng, cho hỗn hợp nước sốt vào nấu cho đến khi nước sốt sệt lại và áo đều từng miếng thịt bò.
Bày ra đĩa và sẵn sàng cho bữa cơm ngon của cả nhà thôi nào!