– 200g chân gà
– 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
– 50g tương ớt Hàn Quốc
– 1 muỗng canh cà phê mè trắng
– ½ muỗng canh tương cà
– 1 muỗng cà phê đường
– ½ muỗng cà phê tương đen
– 2 hoa hồi
– 5g quế
Bước 1: Chân gà mua về làm sạch, rửa vài lần với nước, sau đó chẻ chân gà làm đôi.
Bước 2: Lần lượt cho hoa hồi, quế, tương đen và chân gà vào chảo. Đun sôi trên ngọn lửa vừa trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, vớt chân gà ra và để cho ráo.
Bước 3: Để làm nước sốt cho món chân gà chiên, bạn chỉ cần cho tương cà, tương ớt Hàn Quốc và đường vào trong tô vừa rồi trộn đều.
Bước 4: Cho ít dầu vào chảo đun nóng. Thêm tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Kế đến, bạn cho chân gà và nước sốt đã chuẩn bị vào chảo. Trộn đều. Thêm 200ml nước tiếp tục đun lửa liu riu cho chân gà thấm đều nước sốt. Sau đó để qua một bên.
Bước 5: Bắc chảo lên trên bếp, thêm ít dầu khi chảo nóng thì cho mè trắng vào rang đều. Khi mè có mùi thơm và chuyển sang màu hơi vàng thì bắc xuống.
Bước 6: Bày chân gà sốt cay ra dĩa, rắc ít hạt mè trắng lên trên và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món chân gà chiên sốt cay Hàn Quốc thơm ngon này nhé!