Mẹ&Con - Chân gà mềm, lớp ngoài giòn, thấm nước sốt cay cay cộng với vị thơm lừng của mè rang thật lạ miệng. Món gà chiên sốt cay kiểu Hàn này thích hợp cho những bữa cơm chiều và cũng có thể dùng làm món nhậu ngon cho ông xã. "Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng Chân gà ngâm sả ớt cực ngon Bỏ túi vài kinh nghiệm chọn chân gà ngon

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 13

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 14

– 200g chân gà

– 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

– 50g tương ớt Hàn Quốc

– 1 muỗng canh cà phê mè trắng

– ½ muỗng canh tương cà

– 1 muỗng cà phê đường

– ½ muỗng cà phê tương đen

– 2 hoa hồi

– 5g quế

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 15

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 16

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 17

Bước 1: Chân gà mua về làm sạch, rửa vài lần với nước, sau đó chẻ chân gà làm đôi.

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 18

Bước 2: Lần lượt cho hoa hồi, quế, tương đen và chân gà vào chảo. Đun sôi trên ngọn lửa vừa trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, vớt chân gà ra và để cho ráo.

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 19

Bước 3: Để làm nước sốt cho món chân gà chiên, bạn chỉ cần cho tương cà, tương ớt Hàn Quốc và đường vào trong tô vừa rồi trộn đều.  

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 20

Bước 4: Cho ít dầu vào chảo đun nóng. Thêm tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Kế đến, bạn cho chân gà và nước sốt đã chuẩn bị vào chảo. Trộn đều. Thêm 200ml nước tiếp tục đun lửa liu riu cho chân gà thấm đều nước sốt. Sau đó để qua một bên.

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 21

Bước 5: Bắc chảo lên trên bếp, thêm ít dầu khi chảo nóng thì cho mè trắng vào rang đều. Khi mè có mùi thơm và chuyển sang màu hơi vàng thì bắc xuống.

Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc 22
Bước 6: Bày chân gà sốt cay ra dĩa, rắc ít hạt mè trắng lên trên và sẵn sàng thưởng thức.

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món chân gà chiên sốt cay Hàn Quốc thơm ngon này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan