Nguyên liệu
Nguyên liệu cho phần Salsa:
2 chén dứa (khóm) thái hạt lựu
1 chén ngò rí thái nhỏ
1 trái bơ, thái hạt lựu
1 trái ớt cay, bỏ hạt, thái nhỏ
1/2 chén hành tím băm nhuyễn
2 muỗng canh nước cốt chanh
1/4 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập
1/8 muỗng cà phê bột tiêu đen
Nguyên liệu cho phần gà nướng:
4 phần ức gà, có độ dày khoảng 1/2 inch
2 muỗng canh dầu oliu
Tăng thêm gia vị với muối, tiêu đen
Cách thực hiện:
Phần Salsa: cho tất cả nguyên liệu vào trong một cái tô to, trộn đều cho thấm
Gà nướng: Dùng chổi bếp quét dầu oliu lên cả 2 mặt của 4 miếng gà. Cho thêm một ít muối và tiêu cho vừa ăn.
Làm nóng lò nướng (165 độ) hoặc nướng trên chảo với lừa vừa. Nướng đến cả 2 bên đều vàng và chín đều. Khoảng 5 phút cho mỗi bên của miếng gà.
Sau khi gà chín, đặt gà bên ngoài khoảng 5 phút cho gà nguội. Rưới sala lên trên miếng gà. Tùy theo sở thích bạn có thể cho salsa ít hoặc nhiều nhé!