Mẹ&Con - Thời gian: 20 phút Phục vụ: 4 người Bên nhau ngày vui Lưu ý về dinh dưỡng cho “bầu” ngày Tết

Lạ miệng cùng gà nướng salsa dứa và bơ 3

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần Salsa:

2 chén  dứa (khóm) thái hạt lựu

1 chén ngò rí thái nhỏ

1 trái bơ, thái hạt lựu

1 trái ớt cay, bỏ hạt, thái nhỏ

1/2 chén hành tím băm nhuyễn

2 muỗng canh nước cốt chanh

1/4 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập

1/8 muỗng cà phê bột tiêu đen

Lạ miệng cùng gà nướng salsa dứa và bơ 4

Nguyên liệu cho phần gà nướng:

4 phần ức gà, có độ dày khoảng 1/2 inch

2 muỗng canh dầu oliu

Tăng thêm gia vị với muối, tiêu đen

Lạ miệng cùng gà nướng salsa dứa và bơ 5

Cách thực hiện:

Phần Salsa: cho tất cả nguyên liệu vào trong một cái tô to, trộn đều cho thấm

Gà nướng: Dùng chổi bếp quét dầu oliu lên cả 2 mặt của 4 miếng gà. Cho thêm một ít muối và tiêu cho vừa ăn.

Làm nóng lò nướng (165 độ) hoặc nướng trên chảo với lừa vừa. Nướng đến cả 2 bên đều vàng và chín đều. Khoảng 5 phút cho mỗi bên của miếng gà.

Sau khi gà chín, đặt gà bên ngoài khoảng 5 phút cho gà nguội. Rưới sala lên trên miếng gà. Tùy theo sở thích bạn có thể cho salsa ít hoặc nhiều nhé!

Tags:

Bài viết liên quan