Mẹ&Con – Bạn đã từng "hâm mộ" món thịt bò cuộn kim châm và nghĩ rằng chỉ có sự kết hợp mới là "cặp đôi hoàn hảo". Thế nhưng, những người sành ăn còn cho rằng thịt heo cuộc kim châm cũng cho hương vị tuyệt vời không kém. Bạn có muốn thử không? Thịt ba chỉ om thơm nức đậm đà Chuối cuộn phô mai ngon tuyệt cho cả nhà Thịt cuộn khoai tây chiên vàng, con khoái khẩu

Lạ mà quen với món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm 11

Nguyên liệu:

– 10-12 lát thịt ba chỉ

– 1 bó nấm kim châm

– ½ trái bí đỏ

– 1 muỗng canh nước sốt Teriyaki

– Muối và hạt tiêu đen

Lạ mà quen với món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm 12

Cách làm:

Lạ mà quen với món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm 13

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, bỏ sạch hạt, cắt thành nhiều lát nhỏ.

Lạ mà quen với món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm 14

Bước 2: Nấm rửa sạch, cho một ít nấm kim châm lên miếng thịt ba chỉ, cuộn lại, để miếng thịt không bị rơi ra, bạn có thể dùng tăm nhọn ghim lại. Rắc ít muối và hạt tiêu đen lên trên.

Lạ mà quen với món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm 15

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun trên lửa vừa. Dầu nóng cho bí đỏ vào chiên đến khi chín mềm cả hai mặt, vớt ra dĩa để cho ráo bớt dầu.

Lạ mà quen với món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm 16

Bước 4: Thêm ít dầu vào chảo vừa chiên bí, thả thịt ba chỉ cuộn nấm vào chiên cho đến khi thít chín vàng đều.

Lạ mà quen với món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm 17

Bước 5: Dùng cọ phết nước sốt Teriyaki lên hai bên mặt thịt và chiên mỗi bên thêm 1 phút là tắt bếp.

Lạ mà quen với món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm 18

Bước 6: Xếp thịt và bí đỏ chiên lên trên đĩa cơm và thưởng thức.

Mẹ&Con chúc bạn ngon miệng! 

Tags:

Bài viết liên quan