Mẹ&Con - Bảo vệ mắt trước gió, bụi, ánh sáng gay gắt và các dị vật khác, đồng thời tạo nên một vẻ đẹp bí ẩn, đó là những lí do khiến bạn tìm đến kính mát. Nhưng không phải kính mát nào cũng đáp ứng được như cầu đó của bạn, đôi khi là phản tác dụng

Kính, mắt, tia cực tím

Đeo vào một cặp kính mát có màu sắc, nhu cầu trước tiên là muốn tốt cho mắt. Nhưng với màu sắc của tròng kính, đồng tử mắt của bạn sẽ mở to ra thêm. Nếu mắt là tâm, tia cực tím là tên và loại kính bạn đang dùng là loại kém chất lượng thì xác xuất “hứng tên” lúc ấy sẽ càng cao hơn so với lúc không đeo kính. Chưa kể đến các loại kính kém chất lượng, sẽ làm mắt phải điều tiết, gây nhức đầu, mỏi mắt dẫn đến thị giác bị hư hại nghiệm trọng.

Vấn đề là: vẫn phải đeo kính và sẽ chọn loại kính đúng chất lượng. Kính chất lượng sẽ luôn có tem chống hàng giả kèm theo. Bạn sẽ tìm thấy ở đấy các thông tin về: thương hiệu, xuất xứ, cửa hàng bán lẻ chính thức.

Kính mát

(Ảnh minh hoạ)

Chọn kính theo mặt

Mặt trái xoan: Rất dễ đeo kính vì gần như loại nào cũng hợp. Kính tròng lớn sẽ tôn thêm vẻ đẹp trên gương mặt. Riêng với các loại mắt kính góc cạnh sẽ làm tạo cho bạn một nét đẹp hiện đại.

Mặt tròn: Loại kính hình oval hoặc vuông, mắt kính mỏng và gọng dài, hẹp sẽ làm gương mặt bạn thanh thoát hơn. Khuôn mặt tròn thường ngắn, bạn không nên đeo mắt kính hình tròn, hoặc kính quá to hay quá nhỏ vì chúng sẽ làm nổi rõ đặc điểm đó.

Mặt vuông: Mặt vuông thường có nhiều góc cạnh và cằm vuông. Loại mắt kính hình oval hay tròn có thể làm dịu bớt tính góc cạnh trên gương mặt, trông mặt sẽ đỡ cứng hơn.

Mặt dài: Loại kính gọng to, có nhiều trang trí, phần hai bên thái dương đậm sẽ làm gương mặt có vẻ đầy đặn và ngắn hơn. Mắt kính tròn hoặc vuông sẽ rất hợp với
dạng gương mặt này.

Mặt trái tim: Mặt trái tim có trán rộng, cằm nhọn, nên chọn kính phẳng ở mặt trên hoặc kính hình chữ nhật để tạo sự cân đối với trán. Loại kính dạng mắt mèo, hoặc phần dưới mắt hơi rộng, không có vành cũng phù hợp với khuôn mặt này. 

Nhận diện kính chính hãng

Để giúp người tiêu dùng có thể tìm mua cho mình một cặp mắt kính hàng chính hãng từ các thương hiệu quốc tế, những công ty độc quyền phân phối các nhãn hiệu kính quốc tế đã áp dụng việc dán tem Barcode và tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp lên mỗi càng kính. Mặt sau của tem và Barcode là giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc. Đồng thời mỗi chiếc mắt kính chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng.

> Mẹo chống lão hóa da

Tags:

Bài viết liên quan