Mẹ và Con - Trong bài viết này, Mẹ và Con sẽ chia sẻ đến bạn bài kiểm tra tính cách rất quen thuộc. Thông qua đó bạn có thể hiểu được bản thân một cách tường và thật sự làm chủ chính mình!

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi người thường hứng thứ và thích làm các câu đố và kiểm tra tính cách? Các nhà khoa học tin rằng, con người chúng ta khi cố gắng tạo ra một điều đó gì đó mang đến ý nghĩa cho cuộc sống, thường có xu hướng tập trung vào ba câu hỏi chính: “Tôi là ai? Người khác nghĩ tôi là ai? Và tôi muốn trở thành người như thế nào?”.

Chính vì vậy, các bài kiểm tra này đã ra đời và giúp chúng ta tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản này một cách một sinh động và thú vị hơn.

Trong bài viết này, Mẹ và Con sẽ chia sẻ cho bạn bài kiểm tra tính cách, thông qua đó bạn có thể hiểu được mình và làm chủ được bản thân hiệu quả. 

Kiểm tra tính cách

Kiểm tra tính cách: Ai là người ngốc nhất trong bức ảnh này?

  • Người số 1

Nếu bạn đã chọn người số 1 là người có vẻ ngớ ngẩn và khờ khạo nhất trong bức ảnh này thì điều đó bật mí rằng bạn là một người tin vào định mệnh.

Bạn sẽ chấp nhận các sự kiện và hoàn cảnh hiện tại như chúng vốn có. Bạn tôn trọng những gì xảy đến với cuộc sống của mình, cũng như thường không có sự phản kháng lại với những tác động của ngoại cảnh.

Ở một góc độ nào đó, đây là một điều tích cực, vì nó chứng tỏ bạn luôn điềm đạm, lạc quan, tỉnh táo, lý trí để có thể đón nhận, đối diện và vượt qua các điều bất như ý trong cuộc sống. Tuy vậy, ở một khía cạnh khác, đôi khi sự lạc quan của bạn trở thành vô tâm và bạn không màng đến mọi thế sự quan trọng xung quanh mình.

Bạn bình chân như vại trước một vài sự việc và điều đó khiến cho những người thân thiết với bạn cảm thấy bất lực trước con người hời hợt bên trong bạn.  

Điểm tốt của bạn là không bao giờ muốn tạo nên sự bất hòa, bắt đầu một cuộc tranh cãi nào đó. Bạn cư xử một cách hòa bình và là người trung lập để hóa giải sự xung đột. Ngoài ra, bạn cũng là người có một trái tim rộng lớn, nhân hậu và bạn coi trọng sự trung thực. 

Lời khuyên dành cho bạn là hãy hạn chế suy nghĩ có tính chất thụ động, cho rằng mọi thứ đã được định sẵn và phó thác vào hoàn cảnh sống. Hãy nhớ rằng, chính bạn mới là người thay đổi cuộc sống của chính mình.

  • Người số 2

Nếu bạn đã chọn lựa chọn người số 2 vì cảm thấy ông ta ngu ngốc nhất trong bài kiểm tra tính cách này, thì bạn là người được đánh giá là nhanh nhẹn, tiếp cận với vấn đề nhạy bén.

Tuy vậy nhược điểm của bạn là sự vội vàng và hấp tấp. Lời khuyên dành cho bạn là hãy luôn thận trọng, đặc biệt là khi bạn phải đưa ra quyết định. Hãy dành thời gian và cố gắng phân tích kỹ lưỡng tình hình tổng thể trước.

Bạn là người có cá tính mạnh, thích thể hiện bản sắc của cá nhân. Nếu như trong một tập thể, bạn luôn là người muốn chiếm lấy sự chú ý của người khác. Bạn cũng là người hơi bướng bỉnh và tự tin và thẳng thắn.

Khi trải qua một vấn đề nào đó, bạn không bao giờ cảm thấy hối tiếc về những gì mình đã làm, bạn bản lĩnh và mạnh mẽ để bước tiếp. Một điểm tính cách tốt của bạn nữa đó chính là luôn có trách nhiệm với bản thân, công việc và những người bạn yêu thương. Bạn sống độc lập, tự chủ và chỉ phụ thuộc vào chính mình.

  • Người số 3

Nếu bạn chọn người đàn ông số 3, chúng tôi có thể nói rằng, bạn là một người có tính cách tiên phong, có sự dũng cảm và thích chủ động tìm tòi, học hỏi cái mới. 

Vì vậy trong công việc, bạn thường được cất nhắc và đề bạt. Bạn có tinh thần cống hiến đáng quý và mọi người xung quanh nhìn thấy điều đó ở bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không phải là một người làm việc nhóm tốt, bạn không biết cách phối hợp, giải quyết các vấn đề chung, hoặc không có khả năng lắng nghe các ý kiến khác nhau.

Đôi khi bạn hành động một cách bốc đồng và chỉ làm mọi thứ theo định hướng cá nhân. Đây là một tính không tốt mà bạn cần nhìn nhận và khắc phục để hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, ưu điểm của bạn là bạn có một khả năng thuyết phục và đàm phán tuyệt vời để chiến đấu cho những giá trị đúng đắn mà bản thân tinh tưởng. Đưa ra các chiến lược và phương pháp tiếp cận mới là sở trường của bạn. Đó là lý do tại sao những người như bạn thường trở thành các nhà lãnh đạo.

  • Người số 4

Nếu bạn chọn người số 4, điều đó nói lên rất rằng bạn là một người có tâm hồn phong phú, bay bổng, đầy sự sáng tạo và đôi khi có một chút nổi loạn. Bạn thích sự tự do, không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ suy nghĩ và tư tưởng áp đặt của một người nào khác.

Bạn còn là người sẵn sàng hy sinh ngay cả lợi ích của bản thân để bảo vệ, che chở cho những người mình thương yêu hoặc để chứng minh điều gì đó có ý nghĩa tốt đẹp với những người quan trọng trong cuộc đời mình. 

Đôi khi bạn hơi cứng nhắc và thiếu sự linh hoạt. Bạn tin vào các nguyên tắc của mình và bạn nghĩ rằng quan điểm và hoặc quyết định đó là tốt nhất. Hãy nhớ rằng sự đa dạng của các ý kiến thường giúp bạn hiểu rõ hơn về một tình huống.

Vì vậy, trong những lần làm việc nhóm khi bắt đầu tranh luận, bạn hãy cố gắng trở nên mềm dẻo và cởi mởi hơn để đón nhận ý kiến từ các thành viên khác.

Bạn có thích làm các câu đố và bài kiểm tra tính cách như thế này không? Điều này có chính xác cho bạn không? Đừng quên theo dõi các bài kiểm tra tính cách khác của Mẹ và Con cũng như chia sẻ chúng với bạn bè của bạn để cùng khám phá về bản thân nhé!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan