Mẹ&Con – Với giày, đẹp dường như là tiêu chuẩn hàng đầu của người ngắm. Nhưng cảm giác thoải mái và đôi chân khỏe để phiêu lưu trường kì trên giày đẹp mới là băn khoăn chính của “người trong cuộc”.

 

Khỏe đẹp cùng giày

(Ảnh minh hoạ)

Cao đẹp?

Việc sải bước trên đôi giày cao mang đến cho phụ nữ một cảm giác rất phiêu, dáng cũng dễ dàng uyển chuyển, tay và chân như vẽ nên những đường lả lướt. Nhưng khi đứng trên đôi giày cao gót, trọng lực cơ thể dồn hết vào nửa trước của bàn chân, gây đau ở lòng bàn chân. Gân cổ chân, mặt trước, luôn có cảm giác bị kéo căng, đầy mệt mỏi về mọi phía. Xương bàn chân luôn đặt trong tình trạng bị chấn động. Mặt trái của chữ đẹp là đau khớp, nhức mỏi và da sưng phồng do dây giày cọ sát, kéo giữ. Đồng thời, xương hông và sống lưng của người mang giày cao cũng bị chấn động không ít do phải thẳng lưng, ưỡn ngực để giữ thăng bằng.

Thấp vững vàng?

Với giày thấp, trông bạn sẽ vững vàng, cứng cáp, phù hợp với vận động đường trường và những lối đi không phẳng. Giày thấp giúp bạn tránh được những rắc rối về sức khỏe do giày cao gót mang lại nhưng đồng nghĩa vối cảm giấc bất an rằng: Tôi không đẹp! Bạn sẽ không cao, dĩ nhiên! Phối đồ cũng rất khó khăn nếu bạn không biết chọn giày. Nếu giày không chất lượng sẽ mau giãn nở và nếu không có quai hậu, bước đi của bạn sẽ trong trình trạng lẹp xẹp, lẹp xẹp và phong thái kém kiêu sa.

Khéo chọn để khỏe và đẹp

Nếu bàn chân to rộng

Bạn có thể chọn một đôi bốt có độ đàn hồi tốt bằng da hoặc bằng vải có khóa kéo hoặc dây buộc để dễ dàng điều chỉnh độ rộng của bốt và phù hợp với độ dày, to của đôi chân. Nếu không là bốt, bạn nên chọn giày có cấu trúc vuông và rộng, mũi giày không bóp nhọn, giày có móc hoặc khóa nới rộng hẹp càng tốt.

Nếu bàn chân thon dài

Bạn cứ việc thoải mái chọn giày búp bê dài, hay giày mũi nhọn. Nhưng bạn nên tránh để móng chân quá dài hay vuông, sẽ bị cọ sát gây hư tổn cho móng. Nếu giày hẹp theo bề ngang và trống mũi thì hợp hơn cho bạn.

Nếu có một đôi chân ngắn

Hãy tìm mua những đôi bốt cao gót, chúng sẽ làm cho chân bạn trông dài ra. Nhưng phải đảm bảo là ống giày bó vào chân chứ không lùm xùm, rộng rinh, sẽ làm chân bạn trông ngắn hơn đấy. Và phải là loại bốt có giây kéo dọc hai bên từ mắt cá chân trở lên chứ không phải là loại có dây kéo trước hoặc sau gót bạn nhé!

Nếu bạn muốn giày thấp

Có thể bạn đã đủ cao hoặc bạn phải vận động nhiều, bạn có thể chọn giày thấp. Để đảm bảo về sức khỏe, qui tắc chọn vẫn như trên. Để vững và đẹp, bạn nên chọn size vừa vặn, giày nên là giày bít gót hoặc là loại có quai hậu – quai kết cao, quanh cổ chân càng tốt.

Tags:

Bài viết liên quan