– 300g khoai tây
– 100g thịt heo băm
– 10g gừng
– 3 tép tỏi
– 2 nhánh hành lá
– 2 trái ớt đỏ
– 2 trái ớt xanh
– 20g nước sốt tương đen
– 10ml nước tương nhạt
– Một ít muối
Gia vị ướp thịt gồm:
– 10ml nước tương nhạt
– 10ml rượu nấu ăn
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– 1 muỗng cà phê tiêu trắng
Bước 1: Cho thịt heo băm vào một cái tô và uớp với một chút nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp và hạt tiêu trắng trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị
Bước 2: Cắt nhỏ ớt xanh và ớt đỏ. Hành tây cắt thành khối vuông nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng, hành lá cắt khúc.
Bước 3: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành thanh dài rồi ngâm vào thau nước (pha tí muối) trong khoảng 10 phút để khoai không bị thâm. Vớt khoai ra và để cho ráo nước.
Bước 4: Cho dầu vào chảo đun, khi dầu nóng thì cho tỏi và gừng vào phi thơm. Thêm thịt heo đã ướp gia vị vào xào đều cho thịt săn.
Bước 5: Khi thấy thịt săn và hơi vàng thì cho khoai tây vào xào, thêm nước vào từ từ rồi tiếp đun cho đến khi khoai tây chín mềm. Thỉnh thoảng đảo đều tay để khoai tây chín đều.
Bước 6: Cuối cùng, bạn cho thêm tí nước sốt tương đen, một chút muối, chút xì dầu, ớt xanh và ớt đỏ. Đảo đều tất cả. Đun thêm vài phút thì tắt bếp. Bày ra đi, rắc thêm ít tiêu và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món khoai tây xào thịt băm sốt tương này nhé