Nguyên liệu:
250g thịt bò
1 trái khổ qua (mướp đắng)
1/4 củ cà rốt
2 tép tỏi
50ml nước dùng gà
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê mè (vừng)
Gia vị ướp thịt gồm:
1 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng cà phê xì dầu
1 muỗng cà phê bột bắp
1 muỗng cà phê đường
Thực hiện:
Khổ qua bổ dọc, bỏ hột và dùng dao thái thành nhiều khoanh vừa ăn.
Rắc một ít muối và trộn đều, cho một ít nước vào ngâm khoảng 10 phút cho khổ qua bớt đắng. sau đó rửa sạch lại bằng nước.
Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa (nếu thích) và cũng thái thành những miếng vừa ăn.
Tương hột, bạn chỉ lấy đậu và bỏ nước nhé, sau đó ngâm đậu trong nước ấm khoảng 20 phút, để ráo và xắt nhỏ.
Thịt bò thái lát, thêm ít xì dầu, đường, bột bắp, dầu ăn và để 10 phút cho gia vị thấm đều.
Đun nóng chảo, cho ít dầu và phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đều. Xào nhanh tay cho thịt bó tái và vừa chín thôi bạn nhé! Cho ra dĩa và để sang một bên.
Cũng trong chảo đó, bạn cho thêm ít dầu, rồi cho tỏi và đậu tương vào xào.
Tiếp đến bạn cho khổ qua và cà rốt vào xào 2 – 3 phút.
Khi rau vừa chín mềm thì bạn cho nước dùng gà và thịt bọ vào xào đều.
Đảo đều tay, để tạo hương vị cho món ăn bạn cho thêm ít đường và hạt tiêu vào nhé!
Bày ra dĩa, rắc một ít dầu mè và thưởng thức.