Nguyên liệu:
– Mực khô: 300 gam
– Bơ: 25 gam
– Hành tây: 1 củ
– Ớt: 1 quả để làm tăng thêm vị cay và cản mùi tanh từ mực
– Tỏi
– Gia vị: Nước mắm ngon, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
Mực khô bạn đem rửa sạch. Để mực chiên được mềm bạn đem ngâm mực trong nước ấm khoảng 20 phút nhé.
Tiếp theo bạn xé mực thành sợi vừa ăn.
Pha nước mắm: Cần giảm lượng mặn và tăng mùi vị thơm ngon của nước mắm bằng cách pha các nguyên liệu đường, tỏi, ớt, hạt nêm theo lượng đã liệt kê bên trên.
Bắc chảo đun nóng dầu rồi cho mực vào chiên vàng.
Khi mực đã vàng giòn bạn cho mắm vào trộn để mực thấm đều gia vị. Sau khi mực đã thấm gia vị tiếp tục cho bơ vào và đảo đều tay đến khi bơ tan hết. Tắt bếp, vớt mực ra để ráo dầu.
Cho mực ra đĩa và trang trí món ăn với màu xanh của rau sống, kèm thêm 1 chút tương ớt.
Rất nhanh chóng bạn đã có một món “mồi” vô cùng thơm ngon và ấn tượng. Mực thấm đều gia vị, màu vàng ươm đẹp mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, dai, cay, mặn và mùi thơm của bơ!
Chúc bạn thành công với món mực chiên nước mắm này nhé.