– 900 sữa chua không đường
– 90g mật ong nguyên chất
– 100g qủa mâm xôi
– 100g quả việt quất
– 1 trái kiwi
– 1 trái chuối
– 45g mứt cam
Lớp phủ bên ngoài kem trái cây gồm:
– 150g sô-cô-la hạt nút trắng, nấu chảy
– 150 sô-cô-la hạt nút đen, nấu chảy
– 150 hạt bí đỏ
– 100g cơm dừa bào sợi
– 100g ngũ cốc ăn sáng
Bước 1: Chia sữa chua thành 3 phần đều nhau và cho mỗi phần vào trong một cái bát lớn để riêng.
Bước 2: Kiwi và chuối thái lát mỏng, sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Bước 3: Trong bát sữa chua thứ nhất, bạn cho ½ số mật ong đã chuẩn bị vào bát cùng với chuối và kiwi thái nhỏ và dùng thìa trộn đều tất cả. Sau đó, chia đều hỗn hợp kem vào khuôn kem.
Bước 4: Tương tự với bát sữa chua thứ 2, bạn cũng cho số mật ong còn lại vào bát sữa chua, thêm quả việt quất và mâm xôi vào trộn đều. Sau cùng, dùng muỗng múc hỗn hợp cho vào khuôn.
Bước 5: Cho mứt cam vào bát sữa chua cuối cùng, trộn đều rồi cũng cho hỗn hợp kem vào khuôn. Đặt que kem lên tất cả khuôn kem vừa làm xong. Cho vào tủ lạnh trữ đông ít nhất 6 giờ cho kem đông cứng lại.
Bước 6: Sau khoảng thời gian trên, bạn tháo kem ra khỏi khuôn và nhúng chúng vào lớp phủ bên ngoài đã chuẩn bị là đã có thể thưởng thức.
Quá dễ phải không các bạn, giờ thì đến lượt bạn trổ tài thực hiện để cho cả nhà thưởng thức món kem sữa chua này rồi đấy! Chúc các bạn thành công.