Mẹ&Con - Kiwi được đánh giá là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới. Lượng vitamin C trong một quả kiwi gấp đôi một quả cam, ngoài ra kiwi còn giàu vitamin E, Kali cần thiết cho cơ thể. Sữa chua lại giàu đạm và chất béo. Do đó, kem sữa chua kiwi không những béo ngon mà còn rất bổ dưỡng cho bé con nhà bạn. 7 công dụng bất ngờ từ sữa chua Ăn sữa chua phải đúng cách mới có lợi Trẻ được ăn sữa chua từ khi nào?

Nguyên liệu:

–         3 quả kiwi

–         240 ml sữa chua ( khoảng 3 hủ sữa chua vinamlk)

–         1 muỗng canh mật ong

–         1 – 2 muỗng cà phê vanilla extract (hoặc thay bằng bột vani)

–         100 gr socola đen

–         1 muỗng cà phê dầu dừa

Thực hiện:

–         Kiwi gọt sạch vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Để dễ dàng mẹ nên đổ thêm một ít nước khi xay kiwi.

kem-que-sua-chua-kiwi-ngon-tuyet-cho-be

–         Chuẩn bị 6 khuôn kem nhỏ (có thể dùng hủ sữa chua thay thế), lần lượt cho ½ muỗng canh kiwi xay vào mỗi khuôn kem. Sau đó đặt vào tủ lạnh đông khoảng 1 giờ.

–         Trong khi đợi kiwi đông, mẹ trộn sữa chua, mật ong và vanilla extract với nhau.

–         Sau 1 giờ bạn lấy 6 khuôn kem ra khỏi tủ lạnh, lúc này lớp kiwi đã cứng đủ để giữ que kem rồi. Bạn cho tiếp một 2 muỗng canh hỗn hợp sữa chua vào khuôn. Đặt que kem vào giữa mỗi khuôn. Và tiếp tục mang trở lại tủ lạnh để đông lần thứ hai. Việc đông kéo dài khoảng 1 giờ mẹ nhé!

–         Cuối cùng sẽ là một lớp kiwi trộn và đặt vào tủ lạnh đóng bằng trong vài giờ (hoặc qua đêm). Đun chảy socola đen cùng với dầu dừa trong chảo hoặc đặ vào lò vi sóng (mẹ lưu ý đừng để socola bị cháy nhé), rưới một ít socola đen lên các que kem. Kem đông nên socola sẽ lập tập cứng lại.

kem-que-sua-chua-kiwi-ngon-tuyet-cho-be

Vậy là chỉ vài ba bước đơn giản mẹ đã có ngay món kem sữa chua kiwi ngon bổ dưỡng cho bé mâm mâm rồi, tuy có mất thời gian đôi chút khi phải đợi đông lần lượt các lớp kem. Nhưng việc kết hợp giữa sữa chua và kiwi cùng với những đường gân socola đẹp mắt sẽ làm bé thích thú và ăn ngon miệng hơn. Thật đáng bỏ công sức mà phải không các mẹ.

kem-que-sua-chua-kiwi-ngon-tuyet-cho-be

Tags:

Bài viết liên quan