Mẹ&Con - Khó diễn tả hết nỗi… hụt hẫng của các đức lang quân khi sau những khúc dạo đầu đẹp như mơ, ngay thời điểm cao trào lại gặp phải rào chắn không lường trước: 'Cậu nhỏ' không vào được chốn 'khuê phòng', dù cố gắng cách nào đi nữa!! 5 điều không nên làm trên giường ngủ “Chuyện ấy” và những “tai nạn” hay gặp phải Vì sao chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối?

Chật vật với “cổng rào”!

Đừng tưởng đây là chuyện chỉ xảy ra trong đêm tân hôn, với những bà xã mới “lần đầu”! Có không ít đôi vợ chồng tìm đến phòng khám phụ khoa hay nam khoa đã kết hôn vài năm nhưng chuyện ấy vẫn phải nằm trong tình cảnh dở dang vì nàng cực kỳ… đau và không thể đón nhận “cậu nhỏ” một cách bình thường được.

hut-hang-vi-cau-nho-khong-vao-duoc

Thực tế, bất cứ người đàn ông nào cũng mong “cậu nhỏ” của mình có kích cỡ… ra ngô ra khoai, cho xứng mặt nam nhi. Vì vậy ở phòng khám nam khoa, đa phần bác sĩ chỉ đối diện với nỗi lo “sao của tôi… bé thế” chứ chẳng bao giờ phải giải đáp cho thắc mắc “sao cậu nhỏ của tôi… khổng lồ thế!”. Song, sau khi lập gia đình rồi thì lại khác! Có không ít đức lang quân tìm đến, ngần ngại đặt câu hỏi với bác sĩ rằng: “Tôi phát hiện ra cậu nhỏ của tôi quá… to trong khi em bé của bà xã thì quá… nhỏ!!! Có phải đó là vấn đề khi chúng tôi luôn phải trầy trật với chuyện ấy, nhiều lúc đến ngay cửa rồi mà vẫn gặp cảnh khuê môn bất xuất, đành… về tay không?”.

Một nghiên cứu nho nhỏ cho thấy có đến khoảng 16% trong tổng số 400 đôi vợ chồng được khảo sát từng gặp phải một hoặc nhiều lần tình cảnh này. Cá biệt, khoảng 8% sau 1-2 năm kết hôn vẫn… chịu thua, chỉ vào được rất nông hoặc chàng đành mất hứng lui binh khi nhận ra bà xã của mình quá đau đớn mỗi khi ân ái. Chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống vợ chồng, thậm chí có thể là nguyên nhân dẫn đến những tan vỡ.

Tuy nhiên, xin nhấn mạnh ngay từ đầu với bạn rằng nếu không có những trở ngại mang tính bệnh lý thì hoàn toàn không thể có chuyện “cậu nhỏ” quá lớn vào không… vừa, nhất là khi người phụ nữ đã đạt sau tuổi 20, tức cơ thể đã phát triển hoàn thiện để sẵn sàng cho chuyện ấy. Hãy biết rằng, âm đạo của phụ nữ có tính co giãn cực tốt (sinh một em bé còn được!), nhất là giai đoạn hưng phấn có thể trở thành một “vòng kim cô” kỳ bí, lớn nhỏ tùy thích nên dù “cậu nhỏ” của chàng có kích thước… hoành tráng cỡ nào cũng đều phù hợp. Vì vậy, chỉ sợ sau khi sinh nở nhiều lần, “vòng kim cô” giãn ra không thu lại được nữa, chứ không có gì để bạn phải bận tâm chuyện… bé thế làm sao “vừa” cho được.

Vậy, trở ngại nằm ở đâu?

Trở ngại đầu tiên và lớn nhất chính là… tâm lý của bà xã. Có một điều phải nhìn nhận rằng rất nhiều phụ nữ Việt Nam cho đến khi lập gia đình vẫn hoàn toàn chỉ tự mò mẫm tìm hiểu về tình dục cũng như về cấu tạo cơ thể. Vì không được biết rõ nên nhiều phụ nữ có tính cách e ngại, rụt rè sẽ tự làm mình hoảng sợ khi lần đầu nhìn thấy “cậu nhỏ” của chàng hoàn toàn không… nhỏ chút nào. Cái khó là, càng thấy hoang mang, lo lắng, thì cơ thể của các bà xã càng phản ứng ngược, nên sẽ càng khó để đón chàng vào chốn “khuê môn”.

hut-hang-vi-cau-nho-khong-vao-duoc

Lần đầu tiên gần gũi nhau, nếu gặp người đàn ông tinh tế và có kinh nghiệm, biết cách nâng đỡ từng cảm xúc của vợ thì không sao. Nhược bằng gặp phải mấy anh hơi dồn dập vồn vã, thì cảm giác đau sẽ xuất hiện. Một lần đau cũng đủ thành… ám ảnh với những phụ nữ tương đối nhạy cảm. Chính sự căng thẳng đó khiến cho lần sau, khi có “khách lạ” muốn vào thăm, khả năng co giãn của âm đạo sẽ trở nên hạn chế, dịch tiết ra không đủ khiến việc trải thảm đón đường càng gặp trở ngại. Muốn “vào” được lúc này, chỉ còn cách thật kiên trì và âu yếm, từng ngày từng ngày giải tỏa dần những áp lực đó, trả lại cho bà xã cảm giác thoải mái, tự tin, vui vẻ và thật sự có cảm xúc với chuyện ấy mà thôi.

Trong trường hợp sau mọi nỗ lực đã kéo dài cả vài tháng, thậm chí cả năm trời mà vẫn không mang lại kết quả, bạn nên nghĩ đến việc đi khám bác sĩ phụ khoa, vì có khả năng âm đạo của bạn gặp phải những bất thường về cấu tạo, khiến cho việc gần gũi trở thành một “cực hình” như thế. Đó là trường hợp màng trinh quá dày, phải sau nhiều lần tiếp xúc, “cậu nhỏ” mới có thể tháo cũi xổ lồng được. Thậm chí, có những trường hợp màng trinh dày đến mức bác sĩ phải can thiệp giùm thì gia chủ sau đó mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Một trường hợp khác, do cấu tạo cơ thể nên âm đạo có vách ngăn, tạo thành hai nửa trong ngoài. Khi đó, “cậu nhỏ” cũng thường phải chịu số phận đứng ngoài lề, khó lòng vào sâu được. Hoặc trường hợp hay gặp hơn, một số phụ nữ mang khối u hoặc polip trong âm đạo. Những khối u này ngăn trở “cậu nhỏ”, nhiều lúc làm trầy vi tróc vẩy cả hai mà vẫn không thể nào thật sự nhập cuộc. Tuy nhiên, nói để bạn… mừng rằng gần như tất cả những trường hợp đó đều có thể giải quyết êm ái, nhẹ nhàng nếu như bạn chịu tìm đến bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân.

Trường hợp cuối cùng, sự cố không phải từ nàng mà là từ… chàng! Ấy là khi “cậu nhỏ” không đủ độ cứng, cậu nhỏ bị cong vẹo quá mức, bao quy đầu hẹp thít chặt cổ “cậu nhỏ” khiến chàng đau và không “làm ăn” gì được sâu hơn. Đến lúc này thì phải nhờ bác sĩ giúp đỡ thôi. Quan trọng là cả hai đừng quá căng thẳng. Chuyện này, càng thoải mái càng dễ giải quyết, trong khi càng căng thẳng thì kết quả càng dễ đi ngược với mong đợi. Hãy tin rằng “cô bé” thấy vậy chứ không… bé. Và “cậu nhỏ” thấy vậy chứ vẫn dư sức nhẹ nhàng ra vào chốn phòng khuê, nếu như cả hai có sự hợp tác nhuần nhuyễn với nhau, bắt đầu bằng một tình yêu thật sự!

Bác sĩ Nguyễn Thành Quân
(Trung tâm Tư vấn và Phòng khám Nam khoa Vĩnh Viễn)