– 250g bột mì đa dụng
– 100g sô cô la
– 110g bơ
– 50g đường trắng
– 50g đường nâu
– 1 quả trứng
– 1 muỗng cà phê vani
– 1/2 muỗng cà phê baking soda
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 2 chiếc cốc lớn (chọn loại có thể dùng được trong lò nướng)
– 150ml sữa tươi
Bật sẳn lò nướng với nhiệt độ tới 180o C
1. Cho bột mì đa dụng, baking soda và muối vào trong cùng một cái bát rồi trộn đều.
2. Cho bơ, đường trắng, đường nâu và vani vào máy đánh trứng và đánh đến khi lên bông.
3. Thêm trứng và tiếp tục đánh thật đều.
4. Từ từ cho vào hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng.Trộn đều cho đến khi có được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
5. Sử dụng chiếc cán bột cán khối bột thành miếng dày khoảng 2cm.
6. Sau khi hoàn tất công đoạn cán bột bạn đặt bột vào trong cốc, dùng tay ấn bột cho thật sát vào thành cốc. Sau đó, bạn cắt bỏ phần bột dư ở miệng cốc.
7. Đặt cốc vào khay nướng và nướng trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi cookies thành khuôn.
8. Lấy cốc ra khỏi lò và để trong khoảng 2 phút cho bánh nguồi. Khi bánh đã nguội bạn khéo lấy bánh ra khỏi cốc.
9. Đun chảy sô cô la trong nồi. Sau đó dùng muỗng phết sô cô la tan chảy bên trong cốc bánh cho đến khi nó áo đều một lớp bên mặt trong và cứng lại.
10. Đổ một ít sữa bên trong cốc và sẵn sàng để thưởng thức. Và nếu thích bạn có thể thay thế sữa bằng cà phê.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món cookie cốc thú vị này nhé!