Mẹ&Con - Pudding chanh có vị chua thanh của chanh, vị beo béo của trứng và sữa. Mẹ có thể bổ sung món bánh này trong thực đơn của gia đình, bảo đảm cả nhà sẽ thích mê món bánh thơm ngon này cho mà xem. Cẩn trọng khi ăn bánh trung thu Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan không ngán Cách làm bánh Trung Thu hình heo ngộ nghĩnh cho bé

Nguyên liệu:

–         150 g đường cát trắng

–         45g bột mì

–         3 quả trứng gà lớn, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ với nhau.

–         2 muỗng canh bơ lạt (mềm)

–         240ml sữa tách kem

–         5 muỗng canh nước cốt chanh

–         1 muỗng cà phê vỏ chanh bào mịn

–         ¼ muỗng cà phê muối

–         1 tí quả mâm xôi để trang trí

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 1750 C (350 độ F, hoặc bật gar ở múc 4).

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 2: Xịt một ít dầu chống dính hoặc dùng khăn ăn thấm dầu ăn hoặc bơ để lau một lượt qua các khuôn bánh.

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 3: Ở cái bát thứ nhất. bạn cho đường và bột mì vào và trộn đều.

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 4: Tiếp đến bạn cho lòng đỏ trứng gà và bơ mềm vào trong một cái bát thứ 2.

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 5:  Đổ nước cốt chanh, sữa, và vỏ chanh vào trong bát thứ 2. Dùng dụng cụ đánh tan tất cả với nhau.

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 6: Giờ thì bạn trộn thứ nhất và thứ 2 lại với nhau. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi tất cả trộn đều và có độ mềm mịn.

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 7: Chuẩn bị một cái bát thứ ba, bạn cho lòng trắng trứng và muối vào, tiếp tục dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi thấy lòng trắng trứng bông nhẹ, trắng xốp là được.

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 8: Dùng một cái thìa đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp làm bánh đã trộn từ bát thứ nhất và thứ hai. Trộn đều một lần nữa.

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 9: Giờ thì bột bánh pudding chanh đã hoàn tất, bạn chia đều bột bánh vào các khuôn, sau đó đặt tất cả phần bánh vào một cái khay.

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 10: Đổ một ít nước nóng vào khay bánh, lưu ý mực nước chỉ ngập phân nữa các khuôn bánh thôi nhé!

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 11: Cho vào lò đã chuẩn bị và nướng khoảng 35 – 40 phút

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 12: Dùng một cái kẹp để chuyển bánh ra ngoài và để khoảng 20 phút cho bánh nguội.

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Bước 13: Lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa cuối cùng, dùng một vài quả mâm xôi để trang trí phía trên nhé!

huong-dan-lam-banh-pudding-chanh-chua-beo

Giờ thì bánh pudding chanh thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi. Mời cả nhà nhâm nhi nhé!

Tags:

Bài viết liên quan