Mẹ và Con - Hy vọng phương pháp học tiếng anh cùng con qua những bộ phim này sẽ giúp bạn và các con có những buổi tối học tập và giải trí thật bổ ích, tràn ngập tiếng cười.  

Mong muốn con thành thạo tiếng Anh là điều mà các bậc phụ huynh nào cũng mong mỏi. Nguyên nhân là bởi tính cạnh tranh và độ phổ biến của ngôn ngữ này khi thế giới bước vào thời kỳ kinh tế toàn cầu hóa. Thế nhưng, trước hàng ngàn phương pháp giáo dục và giảng dạy cũng như việc cân nhắc lựa chọn giữa hàng trăm ngôi trường, cơ sở đào tạo tiếng Anh khác nhau luôn là bài toán nan giải của nhiều gia đình. Làm thế nào để học tiếng anh cùng con ngay từ khi bé để giúp con tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai hiệu quả nhất mà không cần tốn quá nhiều tiền cho bé tham dự các khóa học đắt đỏ? Mời bạn cùng tìm hiểu với Tạp chí Mẹ và Con nhé! 

học tiếng anh cùng con

Mẹ và Con tin rằng, chúng ta hãy để trẻ tiếp cận với thứ ngôn ngữ mới như cách mà chúng đã học tiếng mẹ đẻ của mình một cách chủ động và tự nhiên nhất. Bạn còn nhớ lần đầu con cất tiếng “Pa pa” hay “ma ma” chứ? Bắt đầu từ việc lắng nghe và cố gắng bập bẹ theo, đó là cách mà trẻ con học ngôn ngữ đầu tiên trong đời.

Tương tự như vậy, việc học tiếng Anh của con cũng nên bắt đầu từ các hoạt động thường ngày trong những bối cảnh gần gũi và thân thuộc. Có thể kể đến một cách học tiếng Anh hiệu quả và thú vị đối với con là được xem các chương trình thiếu nhi hoặc phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Đây là cách học hiệu quả, không chỉ đối với trẻ nhỏ, mà còn cho học sinh ở mọi lứa tuổi. 

Tại sao nên chọn phim hoạt hình để học tiếng anh cùng con? 

Sau đây là những lý do cực kỳ thuyết phục khi ba mẹ áp dụng phương pháp học tiếng cùng con bằng phim hoạt hình mà bạn không thể bỏ qua.

Đầu tiên, các từ trong phim thiếu nhi được phát âm chậm và rõ ràng. Bởi chúng là các chương trình được thiết kế cho trẻ em có khả năng sử dụng ngôn ngữ tương đối dễ hiểu, cấu trúc đơn giản và chính thống hơn so với ngôn ngữ được trao đổi bằng miệng hàng ngày. Nhờ vậy hỗ trợ khả năng hiểu từ vựng và các đoạn hội thoại. Do đó mà trẻ không những được tiếp thu một cách dễ dàng hơn mà còn được học tiếng Anh một cách bài bản hơn. 

Thứ hai, trong phim hoạt hình cho trẻ nhỏ, có nhiều đoạn lặp lại với những nhân vật cố định cùng những câu chuyện có diễn biến kịch tích sẽ giúp bé dễ dàng ghi nhớ các sự kiện, từ đó ghi nhớ và biết cách dùng những từ ngữ được dùng trong những ngữ cảnh tương tự. 

Bên cạnh đó, thời lượng trình chiếu mỗi tập thường ngắn, không quá 30 phút. Điều này là lý tưởng đối với khả năng tập trung ngắn hạn và đứt quãng của trẻ nhỏ. 

Vì lẽ đó, Mẹ và Con sẽ giới thiệu danh sách 4  bộ phim hoạt hình tiếng Anh được yêu thích để cả gia đình có thể cùng con học tập và giải trí. Cùng bắt đầu nào! 

học tiếng anh cùng con1

Peppa Pig 

Peppa là phim hoạt hình về chú heo con nổi tiếng nhất trên mạng. Đây là một bộ phim hoàn toàn phù hợp dành cho trẻ nhỏ và cũng có thể là một công cụ hữu ích cho người lớn trong giai đoạn đầu học tiếng Anh. Ngoài ra, bộ phim dùng ngôn ngữ rất đơn giản và lặp lại các từ vựng quen thuộc. 

học tiếng anh cùng con2

Mickey Mouse Clubhouse

Các bộ phim hoạt hình Disney luôn là giành được sự yêu thích của mọi lứa tuổi, kể cả người già và trẻ nhỏ. Chúng không chỉ thú vị mà con mang tính giáo dục cao. Đồng thời Disney còn một kênh truyền hình được lập ra với mục đích truyền tải ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ em một cách đặc sắc. Mỗi tập chỉ dài 35 phút và chứa một chủ đề cụ thể, cấu trúc câu đối thoại đơn giản và lặp đi lặp lại. 

học tiếng anh cùng con3

Kênh Disney Junior giới thiệu một loạt các bộ hoạt hình bằng tiếng Anh, chẳng hạn như Mickey Mouse Clubhouse, Little Einsteins và Special Agent OSO, xen kẽ với mạch câu chuyện là những bài học kỹ năng vô cùng bổ ích. Ở đầu và cuối mỗi tập, khán giả sẽ được xem lại các chủ đề và từ vựng mới được giới thiệu trong tập phim cùng các nhân vật vui nhộn. Cuối cùng, việc luyện ngữ âm giúp con cảm nhận sâu hơn về cách phát âm của các từ vựng từ đó giúp trẻ cải thiện khả năng phát âm của chúng. 

Beat Bugs 

Beat Bugs kể về cuộc phiêu lưu của năm chú côn trùng nhỏ sống trong khu vườn của một ngôi nhà ở vùng ngoại ô nước Mỹ. Beat Bugs sử dụng giọng Mỹ và xen lẫn những khoảnh khắc âm nhạc dựa trên các bài hát nổi tiếng của Beatles, do các nghệ sĩ đương đại trình bày. Những bài hát này đều được sử dụng với mục đích truyền tải bài học cuộc sống mà các nhân vật rút ra sau mỗi tập phim. Điều này đã gây được ấn tượng tốt và thu nhận được nhiều sự mến mộ từ khán giả nhỏ khắp nơi trên thế giới.

học tiếng anh cùng con4

Phineas and Ferb 

Phineas and Ferb là bộ loạt phim hoạt hình do Disney Channel sản xuất. Phim kể về cuộc phiêu lưu của hai anh em cùng cha khác mẹ. Họ dành những ngày hè để phát minh ra những sáng chế đáng kinh ngạc và ngoạn mục. Bộ phim này muốn dạy chúng ta rằng mỗi người phải luôn cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân. Bộ phim này không chỉ giúp trẻ em học được tiếng Anh một cách hiệu quả mà còn truyền tải đến các con những bài học quý giá đầu đời một cách thú vị. 

học tiếng anh cùng con5

Ngoài ra, trong hầu hết các tập, câu chuyện còn được kể bằng một hoặc nhiều bài hát mới lạ và độc đáo gây ấn tượng mạnh hỗ trợ khả năng ghi nhớ cao. Đây là bộ phim hoạt hình năng động và vui nhộn rất phù hợp cho những ai đã sở hữu cho mình vốn tiếng anh tốt và muốn nâng cao khả năng hiểu và mở rộng vốn từ vựng của mình.

Vai trò của phụ huynh không phải là ép con học càng nhiều càng tốt mà phải định hướng giáo dục cho con. Vậy nên hãy giáo dục con bằng phương pháp tự nhiên nhất để sự học với trẻ không phải là nỗi ám ảnh và cực hình. Đặc biệt, đối việc học ngôn ngữ, trẻ càng được tiếp cận sớm càng tốt. Bởi khoa học chứng minh rằng đối với người lớn, chúng ta có khả năng tiếp thu hạn chế hơn do những “dữ liệu” khác đã được dung nạp quá nhiều, trái ngược với đầu óc mở của một đứa trẻ, nó như một căn phòng trống và vì vậy ta có thể bố trí và sắp xếp đồ đạc dễ dàng hơn.

Mẹ và Con hy vọng phương pháp học tiếng anh cùng con qua những bộ phim này sẽ giúp bạn và các con có những buổi tối học tập và giải trí thật bổ ích, tràn ngập tiếng cười.  

Bài viết liên quan