Mẹ&Con - Các nhà khoa học tại Đại học Bradford (Anh) đã dùng một tấm ảnh của nhân vật hoàng gia đáng yêu nhất, hoàng tử bé George và chỉ cho tất cả mọi người thấy về hình ảnh tương lai của cậu bé. Tặng chồng smartphone có cài phần mềm định vị, ghi âm để theo dõi

Giáo sư của chương trình Visual Computing (Điện toán trực quan), Hassan Ugail và nhóm của ông tại trường đại học Yorkshire (Anh) đã phát triển một ứng dụng thông minh cho phép con người có thể nhìn trước được hình ảnh của họ trong tương lai. Nhóm nghiên cứu khẳng định kết quả của họ có thể chính xác đến 80%.

Hoàng tử bé George trông ra sao vào năm 60 tuổi? 8

Hoàng tử bé George trông ra sao vào năm 60 tuổi? 9Nhóm nhà khoa học tại đại học Bradford dự đoán về hình ảnh Hoàng tử George năm 60 tuổi

Nhìn vào hình ảnh máy tính tạo ra, người thừa kế ngai vàng trong tương lai, hoàng tử Prince George trông rất giống cha mình là Hoàng tử William đương thời và có khá nhiều nét giống với nam diễn viên Liam Neeson.

Các nhà khoa học đã dựa vào 20% tỷ lệ sai sót có thể gây ra bởi môi trường và các yếu tố dinh dưỡng để cho ra hình ảnh hoàng tử George trong tương lai với nét hiền lành và điềm đạm.

Ứng dụng lần này là phần mềm tiên tiến nhất trên thế giới hoạt động bằng cách kết hợp các đặc điểm của một đứa trẻ với bố mẹ của chúng. Theo giáo sư Hassan, nói một cách dễ hiểu nhất, gien của các bố mẹ sẽ cung cấp thông tin để họ có thể kết hợp và cho ra cái nhìn chi tiết nhất về hình ảnh một người trong tương lai.

Thực chất, các nghiên cứu này không nhằm mục đích “mua vui”. Quan trọng hơn nó chính là cơ sở để phát hiện kẻ tình nghi khủng bố trong đám đông. Theo đó, khả năng nhận dạng khuôn mặt bằng phần mềm công nghệ tiên tiến sẽ giúp xác định vị trí cá nhân bất chấp việc họ đã thay đổi diện mạo ra sao.

Các nhà khoa học cho biết thêm: “Phần mềm này có thể được sử dụng trong các ứng dụng bảo mật, giúp cơ quan chức năng tạo ra những bức chân dung chân thật nhất về tội phạm hoặc được dùng để lần ra dấu vết của các đứa trẻ và những người lớn mất tích không rõ nguyên nhân”.

Các ứng dụng cũng có khả năng chỉ cho các bố mẹ biết trước gương mặt của thai nhi khi bé chào đời.

Hoàng tử bé George trông ra sao vào năm 60 tuổi? 10

Công chúa Charlotte năm 20 tuổi…

Hoàng tử bé George trông ra sao vào năm 60 tuổi? 11

…và năm 60 tuổi

Phần mềm này cũng đã được đưa vào thử nghiệm trên các gương mặt nổi tiếng khác, bao gồm cả công chúa Charlotte. Trông cô không giống mẹ mình, nữ công tước xứ Cambridge khi đến tuổi 20 nhưng vẫn giữ được nét đẹp thanh nhã của mình. Một hình ảnh khác của Charlotte ở tuổi 60 cho thấy bà rất trẻ trung, duyên dáng và khá giống với anh trai của mình.

Nguồn: GTK

Hoàng tử bé George trông ra sao vào năm 60 tuổi? 12