Mẹ&Con - Thuốc lá không những khiến tài sản của bạn hao hụt mà nó còn gây ra rất nhiều các bệnh về sức khỏe, thậm chí tử vong. Dưới đây là những thành phần sốc gây "nổi da gà" được tìm thấy trong thuốc lá nhất định ai cũng đều phải biết! 10 loại cây giúp hấp thu bức xạ, sóng điện thoại và khói thuốc lá nên trồng trong nhà Giật mình trước tác hại của thuốc lá lên thai nhi qua hình ảnh siêu âm 4D "Dọn dẹp" mùi thuốc lá trong từng ngóc ngách cho căn nhà

Thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến cái chết của hàng trăm người mỗi năm trên thế giới. Những người hút thuốc lá có khả năng mắc ung thư phổi nhiều gấp 20 lần so với những người không hút thuốc lá. Các nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng, khói thuốc lá chứa 7.000 chất hóa học, trong đó có ít nhất 250 hóa chất liên quan đến ung thư. 

Hoang mang trước những hóa chất "giết người" được tìm thấy trong thuốc lá 5

Nỗi ám ảnh của nhân loại – Ảnh minh họa

Benzen

Đây là một chất hóa học được tìm thấy trong thuốc lá, xi măng và cao su. Hàm lượng benzen tác động đến con người từ khói thuốc chiếm một nửa lượng benzen xâm nhập vào con người từ tất cả các nguồn. Đây là một chất gây ung thư và nó có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào.

Amoniac

Amoniac là một trong những thành phần chính được thêm vào thuốc lá nhằm gây nghiện. Hóa chất này còn được tìm ở các loại nước tẩy rửa và có thể gây ra viêm phế quản cùng rối loạn nhịp hô hấp.

Formaldehyde

Formaldehyde được tìm thấy trong thuốc lá là một chất lỏng dùng để ướp xác, thường được sử dụng để bảo quản xác chết. Formaldehyde kích thích mũi, họng không chỉ của người hút thuốc mà ngay cả người hít vào cũng bị vạ lây. Ngoài ung thư da, nó còn gây ra các bệnh liên quan đến dạ dày.

Acetone

Acetone là một chất hóa học thường được sử dụng làm sạch móng tay. Người hút hít phải acetone qua thuốc lá, nó có thể dẫn đến các bệnh về da và rối loạn chức năng não.

Tar

Tar hay còn gọi là Hắc ín – 1 thành phần không thể thiếu trong thuốc lá. Sự cô đọng của hắc in lâu ngày trong phổi gây viêm phế quản mãn tính, tắc nghẽn phổi và ung thư.

Hoang mang trước những hóa chất "giết người" được tìm thấy trong thuốc lá 6

Trên thế giới mỗi năm có hàng trăm ngàn người chết vì thuốc lá.

Carbon Monoxide

Carbon monoxide – một hóa chất gây chết người được tìm thấy trong thuốc lá làm giảm lượng oxy trong máu, góp phần hình thành các mảng xơ vữa động mạch, gây đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và rối loạn tim dẫn đến đột quỵ.

Asen

Asen là thành phần chính trong thuốc diệt chuột, vậy nên bạn có thể tưởng tượng chúng nguy hiểm thế nào khi hít vào rồi chứ? Nó cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang và ung thư phổi nữa đấy.

Hydrogen Cyanide

Hydrogen Cyanide trong thuốc lá là chất ô nhiễm trong công nghiệp. Ở Mỹ, hydrogen cyanide đã từng được sử dụng như một chất trừng trị các tù nhân thay cho việc bắn súng. 

Tags:

Bài viết liên quan