M&C Online – Còn gì tuyệt vời hơn khi được trở thành một người phụ nữ vừa thành đạt trong sự nghiệp, vừa tận hưởng những giờ phút ấm áp bên gia đình thân yêu.

Với Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2008 Nguyễn Thùy Lâm, cô đang hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình bên chồng và hai bé Su (gần 3 tuổi) và Mon (3 tháng tuổi). Cùng phóng viên của Mẹ&Con trò chuyện ít phút với cô hoa hậu tài, sắc vẹn toàn này nhé!

Thuy Lam

Chào Thùy Lâm. Trông bạn thật rạng ngời hạnh phúc khi “lên chức” lần hai. Bạn chia sẻ thế nào về cảm xúc của mình lúc này?

Thời gian vừa qua Lâm tạm gác lại vài công việc trong showbiz để dành thời gian cho các bạn nhỏ nhiều hơn, nhất là bé Mon vừa được ba tháng. Thú thật là Lâm đã mắc bệnh “nghiện con”! Lâm thích ôm Mon, hít hà mùi thơm trên da bé. Cảm giác đó thật tuyệt và chỉ có người làm mẹ mới hiểu.

Thuy Lam

Lâm có thể kể về lần đầu tiên ôm bé Mon được không?

Khi cô y tá trao Mon cho Lâm, mình thấy sức nặng của tình yêu trên tay rõ rệt. Tay bé huơ huơ trong không trung, đôi môi xinh mấp máy thật đáng yêu. Lúc còn mang bầu Mon thì vợ chồng Lâm hay trò chuyện với bé nên có lẽ bé cũng quen với tiếng mẹ. Khi Lâm nói “Chào bé yêu! Con ra đời rồi đấy à?” thì bé mở to đôi mắt trong veo ngước nhìn mẹ. Người ta hay nói lần đầu làm mẹ thì cảm xúc rất khó quên nhưng với Lâm, làm mẹ lần hai rồi mà Lâm vẫn thấy bỡ ngỡ và xúc động như vậy. Có lẽ vì Mon là con gái, cảm giác gần gũi thân quen nảy nở rất tự nhiên giữa hai mẹ con.

Sau hơn ba tháng làm bạn với Mon và Su được ba tuổi. Kỷ niệm nào đáng yêu nhất giữa Lâm và các bạn ấy?

Su thì nhiều lắm rồi vì bạn “già” ba tuổi và đã đi học. Nhớ ngày đầu bạn đi học, quả thật là giống hệt trong lời hát “mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương…”. Mình xót con lắm nhưng cũng dặn dò bé yên tâm và để giúp con làm quen với trường lớp, mình thường cho vào túi con một bạn gối ôm mà con yêu thích. Lúc ngủ ở lớp Su có thể lấy ra chơi và rồi ngửi mùi thơm mát dịu nhẹ của nước xả vải để có cảm giác mẹ luôn bên cạnh. Quan điểm của mình là muốn các con biết rằng mẹ chúng luôn quan tâm và dõi theo con bằng trái tim chứ không phải bằng đôi mắt.

Thuy Lam

Nghe đáng yêu quá nhỉ. Đúng là các thiên thần nhỏ lúc nào cũng thích được ôm ấp, thương yêu. Bé Su có phụ mẹ trông em không nhỉ?

Hai tháng nữa, Su được ba tuổi. Cả ngày anh chàng đi học nên cũng nhớ em lắm đấy. Khi về là chạy ngay vào phòng bi bô “Mon ơi, Mon à!”. Dù ba mẹ đã dặn là da em Mon còn non lắm, Su phải cẩn thận khi đụng vào em và rửa tay sạch sẽ, thế nhưng vì thương em quá nên chàng hay quên, thỉnh thoảng chạy ù vào hôn em gái rồi thỏ thẻ “Em thơm quá!”. Dù mình giận lắm nhưng chẳng la được nên giải thích nhẹ nhàng cho bé hiểu là phải bảo vệ làn da cho em.

Thuy Lam

Xem ra bạn là một người khá kỹ tính, có lúc nào bạn lo lắng vì mình chăm sóc cho con chưa đủ, chưa làm tròn nghĩa vụ của người mẹ?

Từ nhỏ học hát với đội ca Nhà Thiếu nhi Thành phố, đến khi lớn lên tham gia nhiều hơn các hoạt động nghệ thuật, rồi đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, lập gia đình, Lâm luôn cảm giác mình là một người hạnh phúc, may mắn đủ đầy. Nhưng thực sự khi các bé xuất hiện trong đời, Lâm mới cảm nhận trọn vẹn hơn về tình yêu. Cả hai bên nội ngoại cũng hỗ trợ Lâm trong việc chăm sóc bé đôi phần, nhưng chủ yếu là vợ chồng Lâm tự lo cho gia đình riêng của mình. Thỉnh thoảng có lúc Lâm cũng lo lắng vì xưa giờ ít khi va chạm, gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng đúng như người ta nói: Dõi theo sự khôn lớn của con cái, bản thân người làm cha mẹ cũng thấy mình lớn lên theo.

Thuy Lam

Lúc nào là lúc bạn cảm nhận tình yêu con mãnh liệt nhất?

Đó là những khi thức khuya chăm con, khi con sốt, bệnh, con khó ngủ mà chỉ muốn được mẹ ôm ấp, vỗ về. Những lúc đó mình chỉ mong được bệnh thay con để con mau khỏe nhưng mình biết chuyện đó là không thể.

Có nhiều kỷ niệm bên nhau, chắc kho ảnh của gia đình bạn có nhiều ảnh đẹp lắm nhỉ ?

Ôi, Lâm cũng nghiện chụp hình với các bạn ấy lắm. Khoảng thời gian ba năm đầu đời của bé trôi vụt qua nhanh cực kỳ nên Lâm luôn lưu giữ từng khoảnh khắc. Hình như ngày nào Lâm cũng chụp ảnh các bạn nhỏ, upload lên Facebook, giữ trong điện thoại, sắm khung ảnh treo đầy phòng… Những khi mệt mỏi chỉ cần nhìn ảnh hai mẹ con rạng rỡ bên nhau là vui vẻ, phấn chấn hơn hẳn. Lâm có thể nhớ được mùi quần áo con thơm thế nào, nụ cười con trong trẻo và ngón tay tí hon của con chạm vào tay mẹ cảm giác mềm mại ra sao. Lâm hay gọi vui là những tấm ảnh đó đã ghi lại những “khoảnh khắc dịu hương” của tình bạn, tình mẫu tử của mình và các “bạn” ấy.

Buổi trò chuyện cắt ngang vì Mon đã thức giấc và ngọ nguậy tìm mẹ. Cuộc trò chuyện với Thùy Lâm thật thú vị, không có cảm giác cô là một hoa hậu xa cách và hào nhoáng bề ngoài mà ở cô, hình ảnh người phụ nữ của gia đình, dịu dàng, đằm thắm thể hiện rất rõ. Chúc cho Thùy Lâm luôn xinh đẹp, trẻ trung và còn thành công hơn nữa trong những lựa chọn của mình.

Thực hiện: Nhiên Nguyễn

Với nước xả Comfort Cho Da Nhạy Cảm, bạn có thể tin tưởng rằng áo quần của bé luôn được chăm sóc tốt nhất, để những gì làn da bé luôn cảm nhận được sự mềm mại, dịu hương, như tình thương của mẹ. Ðược Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương chứng nhận là an toàn cho da, bạn hãy an tâm tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm này.

Ngoài ra, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Dịu Hương” đã chính thức khởi động từ 8/7/2013 trên Fanpage Facebook Comfort. Hãy chia sẻ một tấm hình bạn đang ôm bé thật dễ thương để nhận những giải thưởng hấp dẫn từ Comfort Cho Da Nhạy Cảm và nhớ truy cập website www.comfort.com.vn/anhbe để biết thêm thông tin, bạn nhé!