Mẹ&Con - 4 tháng tuổi, trung bình một em bé cần ngủ 14 giờ/ngày. Bé có thể ngủ liên tục 8 giờ/đêm mà không cần gián đoạn bởi việc ăn uống. Lúc 5 - 6 tháng tuổi, bé có thể ngủ 10 – 11 giờ liên tục hoặc chia làm 3 giấc ngủ ngắn, mỗi giấc có thời lượng khoảng 4 tiếng đồng hồ. Bí kíp tập cho bé ngủ ngoan ban đêm 15 câu hỏi về giấc ngủ của bé mẹ có thể sẽ thắc mắc 4 cách giúp trẻ có giấc ngủ ngon

Thời điểm này đồng hồ sinh học của bé đã có thể thiết lập giúp phân biệt giữa ngày và đêm, vậy nên đây là thời điểm vàng để mẹ thành lập giấc ngủ cho bé. 4 tháng tuổi, trung bình một em bé cần ngủ 14 giờ/ngày. Bé có thể ngủ liên tục 8 giờ/đêm mà không cần gián đoạn bởi việc ăn uống. Lúc 5 – 6 tháng tuổi, bé có thể ngủ 10 – 11 giờ liên tục hoặc chia làm 3 giấc ngủ ngắn, mỗi giấc có thời lượng khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Hiểu biết đúng về giấc ngủ của bé 4

4 tháng tuổi bé có thể ngủ liên tục 14 tiếng/ ngày – Ảnh minh họa

Đây cũng là thời điểm mà nhiều bậc phụ huynh bắt đầu ẵm bé từ nôi lên giường. Nhưng trước khi thực hiện hãy cân nhắc kỹ càng vì khi con ngủ dưới nôi, mỗi lần nghe tiếng ọ ẹ bạn chỉ cần lấy tay đung đưa còn khi bé ngủ trên giường chung với gia đình, bạn sẽ phải “chiến đấu” bằng cách ôm ấp, ẵm bồng… điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá mệt mỏi với các bà mẹ sau sinh, nhất là vào thời điểm đêm khuya. Kiệt sức có thể là một yếu tố nguy hiểm dẫn đến trầm cảm.

Không chỉ ở người lớn, ngay cả ở trẻ em giấc ngủ trưa cũng rất quan trọng. Trẻ sơ sinh dưới 5 tháng tuổi nên ngủ trưa khoảng 1 tiếng rưỡi, trẻ 6 tháng tuổi nên ngủ trưa từ 1 tiếng rưỡi dưới 2 tiếng đồng hồ.

Hiểu biết đúng về giấc ngủ của bé 5

Giấc ngủ trưa rất quan trọng đối với trẻ em – Ảnh minh họa

Nếu ba mẹ thấy một số “tín hiệu” sau, hãy cho con đi ngủ ngay trước khi bé mệt mỏi, cáu gắt: Im lặng, nhìn chằm chằm vào một vật gì đó, ngáp, dụi mắt, không quan tâm đến người khác, kể cả những món đồ chơi yêu thích của mình… Nếu bé bất chợt thức giấc vào ban đêm, hãy đưa tay vỗ về nhẹ nhàng để bé tiếp tục trở lại với giấc ngủ, tuyệt đối không được quát mắng sẽ phản tác dụng và khiến bé càng khóc to hơn.

Nếu bạn quan tâm đến dinh dưỡng của con, không nên cho bé ăn vào ban đêm mà hãy tập trung điều này vào ban ngày. Ăn đầy đủ vào cuối buổi chiều hoặc tối sẽ giúp bé ngủ ngon, không tỉnh giấc “làm phiền” ba mẹ vào ban đêm.

Theo Parents

Tags:

Bài viết liên quan