Mẹ và Con - Những ngày Tết với thịt và thịt đã làm bạn chán ngấy khi nghĩ đến cơm nhà? Nếu như vậy thì hãy để Tạp chí Mẹ và Con mách bạn món heo sốt chanh chuẩn nhà hàng 5 sao nhé. Cùng thực hiện ngay tại nhà cho cả nhà trầm trồ đi nào!

Heo sốt chanh có vị chua thanh của chanh, ngọt mềm đậm đà của thịt pha chút giòn thơm của lớp da giòn bên ngoài. Món ăn này có thể được thưởng thức kèm với cơm hay bánh mì cũng đều rất thú vị đấy nhé!

Nguyên liệu:

– Thịt heo nạc mềm

– Rau diếp

– Chanh

– Hành tây

– Trứng gà

heo sốt chanh

Cách thực hiện:

Thịt heo ướp với hạt nêm và hành, để khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị rồi cho vào lò quay trong khoảng 20 phút, thịt vừa chín mềm và vàng mặt ngoài.

heo sốt chanh

Làm nước sốt chanh bằng cách đánh tan trứng, hòa với nước cốt chanh, thêm một chút dầu ăn và nấu trong 5 phút.

Đặt thịt lên trên đĩa, rắc rau diếp, chanh không hạt cắt lát và hành tây thái khúc xung quanh, rưới nước sốt lên trên.

heo sốt chanh

Mách bạn: Món có nước sốt rất thích hợp dùng với cơm.

Vậy là bạn đã có trong tay bí quyết chế biến món heo sốt chanh rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và tận hưởng bữa cơm đầm ấm bên gia đình để cùng chào đón một năm mới thật tuyệt vời! 

Bài viết liên quan