Mẹ&Con - Hàu nướng mỡ hành hay hàu nướng phô mai là những món có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn. Thịt hàu ngon và ngọt, lại bổ dưỡng nên rất được thực khách ưa chuộng. Hôm nay, Mẹ&Con sẽ hướng dẫn các mẹ làm món hàu chiên vụn bánh mì giòn giòn không thua gì hai món trên. Bật mí là cách làm vô cùng đơn giản luôn nhé! Miến hải sản ngọt mát cho bữa cơm chiều trọn vị Cách nấu cháo hàu hạt sen thơm ngon bổ dưỡng cho bé trên 1 tuổi Lưu ý quan trọng khi cho bé ăn thủy hải sản

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Hàu chiên vụn bánh mì giòn rụm, thơm phức 5

– 500g thịt hàu

– 2 quả trứng gà

– 1 ½  chén vụn bánh mì

– ½ muỗng cà phê hạt tiêu

– 1 muỗng cà phê muối

– Hành lá xắt nhỏ

– Sốt mayannaise

– Dầu ăn

– Chánh, thái lát mỏng

Hàu chiên vụn bánh mì giòn rụm, thơm phức 6

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Bước 1: Hàu bạn có thể mua hàu tươi hoặc thịt hàu đông lạnh đều được. Hàu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, dùng rây vớt hàu ra để cho thật ráo nước.

Hàu chiên vụn bánh mì giòn rụm, thơm phức 7

Bước 2: Đập vỡ hai quả trứng gà, dùng đũa đảo đều.

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Bước 3: Cho ½ chén vụn bánh mì vào khay sạch, thêm ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối và dùng tay trộn đều cho tất cả thành phần trộn lẫn vào nhau.

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Bước 4: Lúc này, thịt hàu đã hoàn toàn ráo nước, có thể chuẩn bị để chiên. Nhưng trước tiên bàn cần nhúng thịt hàu vào trong bát trứng đã đánh bông.

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Bước 5: Tiếp tục lăn đều hàu qua hỗn hợp vụn bánh mì.

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Bước 6: Làm lần lượt cho đến khi hết số hàu đã chuẩn bị, để sang một cái dĩa và chuẩn bị chiên.

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Bước 7: Làm nóng chảo dâu và thả hàu đã được tẩm ướp vào chảo chiên ngập dầu.

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Bước 8: Khi chiên bạn nhớ chỉ đun lửa vừa thôi nhé! Chiên cho đến khi hàu chuyển sang màu vàng nâu, chín đều thì vớt hàu ra dĩa có lót giấy ăn để ráo bớt dầu.

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Bước 9: Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc ít hành lá lên trên dĩa hàu chiên giòn là hooàn tất. Món này ăn kèm với sốt mayonnaise. Hoặc nếu không thích hương vị của mayonnaise bạn có thể ăn cùng với nước mắm chua ngọt hoặc tiêu chánh đều rất ngọt.

hau-chien-voi-vun-banh-mi-gion-rum-thom-nuc

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món hàu chiên giòn thơm phức này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan