Mẹ&Con - Vị bùi của hạt dẻ, thơm mềm của thịt cùng vị ngọt mát của nấm, tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn không những bổ dưỡng mà còn dễ thực hiện này. Bông cải sốt nấm bào ngư, món chay đủ chất Súp trứng cút, nấm hương: Vừa ngon vừa dễ làm Chế biến nấm ngon

Nguyên liệu:

– 300g thịt heo

– 200g hạt dẻ

– 20g gừng

– 20g nấm

– 1 củ hành tây

– 2 củ hành tím

– 3 tép tỏi

– 200ml nước dùng gà

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 cà phê đường

Gia vị ướp thịt gồm:

– 1 muỗng canh rượu gạo

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh bột bắp

– Tiêu xay

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Các bước thực hiện:

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Nấm sau khi được ngâm mềm, bỏ cuống và cắt thành miếng vừa ăn

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Gừng và hành tím gọt vỏ, cũng cắt thành những lát nhỏ

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Tỏi thái lát mỏng

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Ướp thịt heo với rượu gạo, nươc tương, bột bắp, đường và tiêu, chờ 20 phút cho thịt thấm gia vị

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Đun chảo vặn lửa lớn, thêm dầu vào chảo, cho thịt heo vào chiên đều 2 mặt đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Thêm tỏi, hành tây và gừng vào tiếp tục đảo đều

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Sau khi hành tây mềm, bạn cho hạt dẻ và nấm rơm vào xào cùng

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Thêm nước dùng gà, nước tương, dầu hào, đường và đun sôi

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Vặn nhỏ lửa, đậy nắp và nấu thêm 25 phút, cho đến khi thịt và hạt dẻ được chín mềm

Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất

Rắc hành lá xắt nhỏ, trộn đều và thưởng thức nhé!

Tags:

Bài viết liên quan