Nguyên liệu:
– 300g thịt heo
– 200g hạt dẻ
– 20g gừng
– 20g nấm
– 1 củ hành tây
– 2 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– 200ml nước dùng gà
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 cà phê đường
Gia vị ướp thịt gồm:
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh bột bắp
– Tiêu xay
Các bước thực hiện:
Nấm sau khi được ngâm mềm, bỏ cuống và cắt thành miếng vừa ăn
Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ
Gừng và hành tím gọt vỏ, cũng cắt thành những lát nhỏ
Tỏi thái lát mỏng
Ướp thịt heo với rượu gạo, nươc tương, bột bắp, đường và tiêu, chờ 20 phút cho thịt thấm gia vị
Đun chảo vặn lửa lớn, thêm dầu vào chảo, cho thịt heo vào chiên đều 2 mặt đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng
Thêm tỏi, hành tây và gừng vào tiếp tục đảo đều
Sau khi hành tây mềm, bạn cho hạt dẻ và nấm rơm vào xào cùng
Thêm nước dùng gà, nước tương, dầu hào, đường và đun sôi
Vặn nhỏ lửa, đậy nắp và nấu thêm 25 phút, cho đến khi thịt và hạt dẻ được chín mềm
Rắc hành lá xắt nhỏ, trộn đều và thưởng thức nhé!