Mẹ&Con - Không khí lễ hội Giáng sinh đang tràn ngập khắp nơi, mùa Giáng sinh năm nay bạn đã có kế hoạch gì cho gia đình chưa? Hãy cùng Mẹ&Con vào bếp, bắt tay và thực hiện 2 món ngon “tuyệt cú mèo” dưới đây nhé! 5 điểm chụp ảnh Noel lộng lẫy nhất Sài Gòn 4 việc bạn nên làm cho con trong mùa Noel Ngọt ngào hương vị Noel

Món gà tiềm ớt hiểm

Hai món ngon cho ngày đông ấm cúng 9

Hai món ngon cho ngày đông ấm cúng 10

– Gà ta: 1 con

– Nấm đông cô: 80g

– Táo tàu: 3 g

– Kỷ tử: 20g

– Hành tím: 3 củ

– Tỏi: 3 củ

– Nước dừa: 1 trái

– Ớt hiểm: 30g

– Mì trứng: 4 vắt

– Xà lách xoong: 200gr

– Củ sen: 20g

– Tần ô: 50 g

– Gia vị các loại: Mắm, muối, đường, bột ngọt, nước tương.

– Nước dùng: 2 lít

Sơ chế:

– Hành tím, tỏi bóc vỏ. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch

– Gà làm sạch, củ sen gọt vỏ, cắt lát, luộc sơ và rửa sạch.

Hai món ngon cho ngày đông ấm cúng 11

Bước 1: Cho nguyên con gà vào chảo dầu, chiên vàng 2 mặt.

Bước 2: Đun sôi nước dùng, sau đó cho hành tím, tỏi (đã chiên vàng), táo tàu, kỷ tử, ớt hiểm xanh, nước dừa vào nồi nước dùng nấu sôi và hớt bọt.

Bước 3: Nêm gia vị (gia vị nêm bao gồm): 1muỗng cà phê đường, 1muỗng cà phê bột ngọt, 3/2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương.

Bước 4: Cho tiếp nấm đông cô, củ sen đã luộc vào nồi và nêm lại cho vừa ăn.

Bước 5: Cuối cùng, cho gà đã chiên vàng vào tiềm trong khoảng 15 phút. Sau đó nhắc xuống, múc ra nồi lẩu và dùng chung với mì trứng, rau xà lách xoong, tần ô. Gà xé chấm với muối tiêu xanh.

Chuyên gia tư vấn:

Không chỉ là một món ăn ngon miệng, gà tiềm ớt còn được xem như một bài thuốc dân gian phòng và điều trị các chứng bệnh thường gặp vào mùa lạnh. Ớt trong món lẩu không chỉ kích thích vị giác mà còn tiết ra một loại tinh dầu thơm mát, rất có lợi cho cơ thể.

Tôm nướng sốt cay 

Hai món ngon cho ngày đông ấm cúng 12

Hai món ngon cho ngày đông ấm cúng 10

– Tôm: 300g

– Tỏi xay: 50g

– Ớt xay: 20g

– Muối hột: 10g

– Đường: 40g

– Bột ngọt: 20g

– Bột ớt: 100g

– Tương ớt: 200g,

– Tương cà: 100g

Sơ chế:

Tôm làm sạch, sử dụng xiên tre xỏ cho tôm thẳng

Hai món ngon cho ngày đông ấm cúng 11

Bước 1: Nấu sốt cay: Bỏ 1 ít dầu vào chảo và phi thơm tỏi, ớt. Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào với nhau, nấu chung trên lửa nhỏ đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Tôm phết qua một lớp sốt cay rồi mang nướng trên lửa than hồng, cho đến khi vàng chín là được.

Bước 3: Thưởng thức tôm nướng sốt cay chấm với với muối tiêu, hoặc muối ớt xanh sẽ càng làm tăng thêm hương vị của món ăn.

Chuyên gia tư vấn:

Trong tôm có rất nhiều Vitamin B2, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu. Omega-3 giúp giảm tới 40% nguy cơ ung thư ruột kết, lượng selenium giúp ngăn chặn tế bào ung thư và loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.

Lưu ý: DHA trong tôm giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. Vì vậy khi làm món tôm nướng sốt cay cho gia đình thưởng thức, bạn nên bóc phần vỏ cay và bỏ chỉ đen để bé dễ ăn hơn nhé!

Thực hiện: Bếp trưởng Đỗ Anh Vũ – Nhà hàng Ẩm Thực Sông (38 Đường số 10, KP.5, P.Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức) 

Ảnh: Toàn Trần

Tags:

Bài viết liên quan