Mẹ&Con - Đĩa gỏi thật đẹp với đầy đủ sắc màu, mang phong vị biển cả. Vào những ngày hè, bạn hãy thực hiện món ăn này để giúp cả nhà xua tan cái nóng nhé. Salad biến tấu ngày hè Mách mẹ cách làm kem ngon giải nhiệt cực dễ Gỏi chay 12 màu

Nguyên liệu:

– 1 con mực lá tầm 300 gr
– 1 củ cà rốt
– 1 trái dưa leo
– 3-4 nhánh cần tây
– 50 gr rong biển
– 2 muỗng canh tương ớt
– 1 củ gừng nhỏ
– 1 củ hành tây
– Rau răm, ngò gai.

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Thực hiện:

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Mực làm sạch, khía vẩy rồng. Khi khía mực bạn lưu ý nghiêng dao một chút sẽ làm miếng mực khi trụng các cánh sẽ bung ra nhiều và đẹp hơn. 

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Rong biển ngâm nước cho nở mềm, vớt ra để thật ráo.

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Chuẩn bị nồi nước sôi, cho chút bột nêm, đường, gừng, cho mực vào luộc thật nhanh, vớt ra ngay.

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Thêm vài viên đá cho mực nhanh nguội và giòn.

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Hành tây cắt khoanh mỏng, cho vào tủ đông đá để hành không bị hăng mà vẫn giữ được độ giòn.

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Cần tây chẻ sợi nhỏ.

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Dưa leo bỏ ruột, cắt khoanh mỏng.

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

 

Cà rốt bào sợi ngâm với 2 muỗng cà phê đường. Rau răm, ngò gai cắt nhỏ. Gừng cắt sợi nhuyễn.

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi: 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm ngon+ 1 muỗng canh nước sôi để nguội + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh tương ớt (loại ăn phở).

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Trộn các nguyên liệu ở trên với nhau. Thêm hành phi và tỏi rang vàng cho thêm phần đậm đà.

goi-muc-rong-bien-ngot-mat-giai-nhiet-mua-nong

Rắc đậu phộng rang vàng lên trên đĩa gỏi.

Tags:

Bài viết liên quan