Mẹ&Con - Ăn chay đang ngày càng trở thành trào lưu trong cuộc sống hiện đại. Những món ăn chay với nguồn nguyên liệu chính là các loại rau, củ, quả không chỉ giúp con người sống khỏe mỗi ngày mà còn giúp cho tâm hồn thanh tịnh. Các món ăn chay cũng chính là nguồn đạm thực vật an toàn và bổ dưỡng. Sao bạn không thử xen kẽ các món ăn chay vào thực đơn của gia đình mình mỗi tuần, mỗi tháng nhỉ? Cách làm mỡ tỏi cực thơm ngon Ngon bổ canh củ nấu bò viên Món ngon từ khoai tây

Chuẩn bị:

– 2 miếng tàu hủ chiên
– ¼ trái thơm
– 1 trái dưa chuột
– 1 củ cà rốt
– 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ
– 50g bắp cải trắng, 50g bắp cải tím
– 50g bắp chuối bào
– 1 củ hành tây
– 100g nấm mèo
– 1 nhánh cần tàu
– 4 muỗng súp giấm, 3 muỗng súp đường, 2 muỗng súp tương ớt, 2 muỗng súp nước sốt mayonnaise, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm chay.

goi-thap-nhi-sac

Cách làm:

– Tàu hủ cho vào chảo dầu nóng, chiên sơ cho vàng đều hai mặt sau đó vớt ra, để nguội, thái sợi mỏng dài khoảng 7cm.
– Cà rốt gọt vỏ rửa sạch. Dưa chuột, ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt. Thơm gọt vỏ, lấy mắt, rửa sạch. Tất cả đều thái sợi mỏng.
– Nấm mèo ngâm vào nước ấm cho nở ra, cắt bỏ phần gốc, thái sợi mỏng. Cần tàu rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
– Bắp chuối ngâm vào nước có pha vài giọt chanh cho trắng, vớt ra để ráo. Bắp cải rửa sạch, thái mỏng.
– Hòa hỗn hợp đường, giấm, muối, hạt nêm, tương ớt, nước sốt. Nếm có vị chua ngọt vừa ăn là được.
– Bày các nguyên liệu ra trên đĩa, mỗi thứ một góc. Khi ăn, cho mỗi thứ một ít, trộn với nước trộn cho vừa ăn. Nếu thích có thể rắc thêm đậu phộng, mè rang. 

Thực hiện bởi Chuyên gia dinh dưỡng – Ẩm thực Nguyễn Thành Tâm

Tags:

Bài viết liên quan