Mẹ&Con – Là phụ nữ, bạn sẽ không bao giờ hiểu được hết những suy nghĩ bên trong một người đàn ông, dù bạn có yêu thương và gần gũi với anh ta thế nào đi chăng nữa. Bởi lẽ, người đàn ông không bao giờ (hoặc rất ít khi) thể hiện những suy nghĩ ấy ra bên ngoài.

Giữa tình yêu và sự nghiệp, tôi chọn…

Sẽ thật mệt mỏi và nhàm chán nếu bạn luôn đặt ra câu hỏi: “Giữa tình yêu và sự nghiệp, đàn ông muốn gì?”. Với phụ nữ, họ có thể đặt tình yêu lên trên sự nghiệp. Cái họ cần là một bờ vai đủ rộng để tựa vào, một nơi bình yên để gắn bó cả cuộc đời. Tất nhiên, trong xã hội hiện đại và văn minh như hiện nay, không phải phụ nữ nào cũng thích lập gia đình và ràng buộc bởi một ai đó, đặc biệt trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Nhưng vấn đề ở chỗ, họ có thể không lập gia đình, không kết hôn nhưng họ vẫn yêu và muốn được yêu. Tình yêu và sự nghiệp có thể nói song hành cùng nhau. Còn đàn ông thì sao?

Một cách chủ quan, người đàn ông sẽ chọn sự nghiệp trước khi chọn tình yêu. Điều này hoàn toàn hợp lý, bởi lẽ họ ý thức sâu sắc được rằng, nếu không có sự nghiệp trong tay, không có tài chính, không có nhà cửa… thì làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho một nửa kia của mình. Đó là lý do vì sao người ta hay nói: “đàn ông quan trong nhất là ở sự nghiệp”.

Giữa tình yêu và sự nghiệp, đàn ông mong muốn gì? 4
Tình yêu và sự nghiệp, đàn ông muốn gì (Ảnh minh họa)

Nhưng sự nghiệp ở đây là gì? Có đơn giản chỉ là một công việc đơn thuần? Thực ra nó hoàn toàn khác biệt. Nếu công việc chỉ là vì lương thì sự nghiệp còn vì những điều ý nghĩa sâu xa hơn mang tính tầm nhìn: mưu cầu hạnh phúc, chăm lo gia đình, cống hiến xã hội và theo đuổi đam mê. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi tìm thấy giá trị của bản thân và có thể chăm lo được cho những người mình yêu thương. Đó là những giá trị mà người đàn ông luôn muốn hướng đến.

Hãy yêu nếu có thể, bởi lẽ…

Vậy nếu chọn sự nghiệp, người đàn ông sẽ đánh đổi tình yêu của mình? Điều này không hoàn toàn đúng, bởi lẽ chúng ta không cần phải chọn lựa theo kiểu “một mất một còn” giữ tình yêu và sự nghiệp. Tất cả “thuận theo tự nhiên”. Nếu còn trẻ, người đàn ông có thể tập trung cho sự nghiệp. Còn nếu đã ở trong một mối quan hệ nghiêm túc, đã tìm được người phù hợp thì hãy nghiêm túc ngồi lại nói chuyện với nhau. Có sự đồng cảm và tin tưởng của nhau để tạo động lực cho người đàn ông bước tiếp. Hãy dành cho người đàn ông của bạn một mốc thời gian riêng và giữ lời hứa để họ phát triển sự nghiệp. Có như vậy, họ mới tự tin đứng trước mặt bạn và nói “làm vợ anh nhé”.

Giữa tình yêu và sự nghiệp, đàn ông mong muốn gì? 5
Tình yêu và sự nghiệp (Ảnh minh họa)

Là người đàn ông phải biết trân trọng khi hạnh phúc đến, quý trọng và bảo vệ người yêu thương mình thật sự. Cuộc sống có nhiều hạnh phúc đổ vỡ khi chưa đủ yêu thương. Hãy biết thế nào là “đủ” để không phải lao đầu vào vòng xoáy sự nghiệp mà đánh mất đi những thứ tốt đẹp đang tồn tại xung quanh mình.

Bài viết liên quan

hóc xương cá

Cách chữa hóc xương cá bằng mật ong và những lưu ý quan trọng!

Mẹ và Con - Cá là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng cho sức khỏe con người, hỗ trợ phát triển não bộ cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cá cũng là loại thực phẩm có nhiều xương nhất và khá nguy hiểm nếu ăn không cẩn thận. Hãy tham khảo các mẹo chữa hóc xương cá sau đây, đề phòng trước để tránh hoảng loạn mới tìm hiểu, đọc sót thông tin khi rơi vào những tình huống nguy hiểm này nhé!

uống cà phê bị đau bụng

Uống cà phê bị đau bụng và 4 kiểu uống cà phê gây hại sức khỏe

Mẹ và Con - Uống cà phê mỗi sáng, mỗi khi rảnh rỗi hoặc những khi căng thẳng công việc... là một trong những thói quen phổ biến của người Việt Nam và kể cả chúng ta, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, chắc hẳn đa số mọi người đều nhận ra một điểm chung rằng... mỗi lần uống cà phê đều bị đau bụng? Vậy tại sao uống cà phê bị đau bụng và những kiểu uống gây hại cho sức khỏe cần phải "chừa" ngay? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!