Mẹ&Con - Giò heo chiên với lớp da giòn tan, kết hợp với phần nước chấm Thái chua cay đặc trưng. Chắc hẳn sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn đó, hãy cùng Mẹ&Con khám phá ngay công thức nhé.

Nguyên liệu làm món giò heo sốt me thái siêu giòn

Phần giò heo chiên giòn

  • Tiêu đen: 20gr
  • Tỏi: 8 tép
  • Lá chanh: 8-10 lá
  • Muối: 20gr
  • Giò heo: 1kg

giò heo sốt thái

Phần nước chấm me thái

  • Dầu ăn: 20ml
  • Tỏi băm: 30gr
  • Nước cốt me: 300 ml
  • Nước mắm: 120 ml
  • Đường: 100gr
  • Ớt băm: 20gr

Cách làm món giò heo sốt me thái siêu giòn

Bước 1: Phần giò heo

  • Giò heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa phải.
  • Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 20 gr tiêu đen, 8 tép tỏi, 8-10 lá chanh, 20 gr muối.

giò heo sốt thái

  • Chờ cho nước nóng lên vừa bóc khói thì cho giò heo vào luộc 30-40 phút.
  • Vớt giò heo ra ngâm vào nước đá để thịt săn lại.
  • Để ráo, lau cho da khô.
  • Dùng nĩa xăm giò heo rồi bôi dấm, chà muối. Cách này giúp khử được mùi và làm da heo phồng lên khi chiên.
  • Đem giò heo đi phơi nắng 1 tiếng để da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại. Như vậy khi chiên mới không bị nổ dầu.
  • Cho chảo dầu nóng, cho giò heo vào chiên ngập dầu. Vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Chiên ngập dầu giò heo cho tới khi da phồng lên

Bước 2: Phần nước chấm me thái

  • Cho 30 gr tỏi băm vào 20ml dầu phi vàng.

giò heo sốt thái

  • Thêm vào 300 ml nước cốt me, 120 ml nước mắm, 100 gr đường, 20 gr ớt băm. Chờ cho hỗn hợp sôi lại, hạ lửa nhỏ nấu tiếp tục 3 phút nữa cho nước mắm hơi keo lại là được.
  • Nếu muốn có màu đẹp mắt thì các bạn cho ớt bột Hàn Quốc, còn không thì bạn dùng ớt bình thường cũng được.

Chỉ với 1 chút ít thời gian bạn đã có món giò heo chiên giòn thơm ngon, bắt mắt như thế này để nhâm nhi khi rảnh rỗi hoặc đãi người thân hay lúc “họp hội” bạn bè thì quá tuyệt vời rồi đúng không nào!

giò heo sốt thái

Mẹ&Con chúc các mẹ thành công nhé!

Lời khuyên dành cho mẹ:

Để món ăn này ngon như ý bạn phải chọn được chân giò ngon. Chính vì vậy nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng. Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500 – 600gr là chân giò lợn còn non. Muốn dễ dàng rút xương thì nên chọn chân trước. Chân giò heo to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon.

Bài viết liên quan