Mẹ&Con - Dùng thuốc để làm giảm bớt sự căng thẳng không phải là phương pháp tốt nhất, vì kéo theo đó sẽ là rất nhiều tác dụng phụ có thể khiến bạn phụ thuộc vào nó. Trong bài viết dưới đây, Mẹ&Con sẽ đề cập một số cách đơn giản giúp bạn đánh bại âu lo, thư giãn tâm trí và hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng căng thẳng khi bầu bí vì chúng là tác nhân âm thầm ảnh hưởng đến bé yêu đấy! Thai ra máu vì gặp áp lực công việc cao, có nguy hiểm không? Cát Tường và áp lực nuôi con một mình

Tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Căng thẳng và lo lắng kéo dài là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều các bệnh khác nhau như: Béo phì, tiểu đường, huyết áp cao…

Dùng thuốc để làm giảm bớt sự căng thẳng không phải là phương pháp tốt nhất, vì có thể khiến bạn phụ thuộc vào nó.

Sử dụng các loại thực phẩm lên men

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm lên men như sữa chua, dưa chua… có công dụng cực kỳ tốt trong việc giúp bạn thư giãn và làm giảm bớt những áp lực trong công việc, giao tiếp xã hội… Những vi khuẩn có lợi có trong thực phẩm lên men giữ cho đường ruột của bạn luôn khỏe mạnh, lần lượt làm dịu các dây thần kinh.

Một cái ôm

Một cái ôm dành cho người thân yêu của bạn đã được chứng minh là làm giảm mức độ lo lắng, vì khi đó cơ thể sẽ sản xuất các hoc môn giảm căng thẳng. Mình tự ôm lấy mình thì sao nhỉ? Vâng, chỉ cần quấn hai cánh tay bạn xung quanh cơ thể trong một vài phút cũng có tác dụng tương tự, giúp làm dịu các dây thần kinh đấy nhé!

Giải tỏa áp lực cuộc sống chỉ với những cách đơn giản này 4

Mình tự ôm lấy mình đôi khi cũng là một giải pháp hay – Ảnh minh họa

Suy nghĩ tích cực

Luôn suy nghĩ về những điều tích cực. Điều này sẽ chuyển hướng tâm trí đang rối bời của bạn, làm cho bạn hạnh phúc. Cách tốt nhất là hãy nghĩ đến các bộ phim hoạt hình. Trí tưởng tượng và những điều không thực tế trong đó sẽ cuốn hút não bộ làm cho tinh thần bạn phấn khởi, vui vẻ hơn…

Nằm xuống

Chỉ cần nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu và nằm xuống trong vài phút. Điều này giúp đánh lừa suy nghĩ của não bộ rằng bạn thoải mái (dù thực sự tâm trạng đang ở mức tồi tệ nhất). Đây là một trong những phương pháp nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện nếu như muốn cố gắng bình tĩnh.

Mở cửa sổ

Nếu bạn đang bị căng thẳng trong căn phòng chật hẹp, hãy mở của sổ để ngắm nhìn những cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh bạn. Hít thở không khí trong lành, ngắm trời mây, các loài chim… chắc chắn rằng có thể thiết lập lại bộ não “căng như dây đàn” của bạn đấy!

Giải tỏa áp lực cuộc sống chỉ với những cách đơn giản này 5

Mở cửa sổ để hít thở không khí trong lành – Ảnh minh họa

Dọn dẹp nhà cửa 

Sắp xếp, phân loại một số vật dụng nhà cửa trong gia đình có thể làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn đấy. Vì điều này giúp bộ não cảm nhận được rằng những điều trong cuộc sống của mình luôn được quản lý tốt, ngay cả khi tâm trạng không thực sự ổn định.

Chải tóc

Khi bạn chải mái tóc của chính mình, nghĩa là bạn đang thực hiện lặp đi lặp lại các động tác nhỏ giúp lưu thông khí huyết, làm cơ thể thư giãn. Đây được xem là một trong những cách đáng ngạc nhiên giúp bạn vực lại tinh thần.

Theo Blodsky

Tags:

Bài viết liên quan