Mẹ&Con – “Thương con cho ăn tiết, giết con cho ăn gan”, chính vì nhiều người hiểu sai về món gan lợn nên có không ít thắc mắc: bà bầu có nên ăn gan lợn không? Vậy thực hư điều này thế nào, mời bầu cùng tham khảo bài viết sau của Mẹ&Con nhé! Thường xuyên ăn gan lợn có tốt không? Tổng hợp các món ăn từ gan lợn vừa ngon vừa bổ

Gan – thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có nên ăn gan lợn? 5

Gan lợn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)

Gan lợn được xem là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy đối với bà bầu có nên ăn gan lợn hay không? Câu trả lời là: Có. Tuy nhiên, bầu nên ăn đúng cách để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích khi bầu ăn gan lợn:

  1. Phòng ngừa dị tật thai nhi

Gan lợn là thực phẩm chứa nhiều vitamin B12, cụ thể trong 84gram gan sẽ cung cấp khoảng 60-72mcg vitamin B12. Trong khi đó, loại vitamin này là thành phần quan trọng cho quá trình hình thành tế bào máu và duy trì hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, bà bầu mang thai những tháng đầu thai kỳ nên bổ sung vitamin B12 để ngăn ngừa dị tật thai nhi.

  1. Phòng chống thiếu máu

Ăn gan cũng là một cách giúp bầu phòng ngừa chứng thiếu máu do thiếu sắt hiệu quả. Bên cạnh bổ sung hàm lượng sắt, gan còn là nguồn thực phẩm cung cấp đồng dồi dào. Đồng có chức năng tham gia vào các quá trình chuyển hóa enzym trong cơ thể, chuyển hóa sắt và tổng hợp collegen. Mỗi ngày, trong thực đơn ăn uống của mình bầu nên bổ sung khoảng 0,9 milligram đồng.

  1. Bổ sung protein

Bà bầu có nên ăn gan lợn để bổ sung protein cho cơ thể? Điều này là rất cần, bởi protein thực sự cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, bà bầu nên ăn gan để cung cấp đầy đủ hàm lượng protein cần thiết cho cơ thể.

Ăn gan đúng cách khi bầu bí

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có nên ăn gan lợn? 6

Nên rửa sạch gan trước khi chế biến thành món ăn. (Ảnh minh họa)

Biết thêm được những lợi ích tuyệt vời từ việc ăn gan lợn, bầu cũng cần chú ý một vài điều sau đây:

  • Nên ăn một lượng gan vừa phải. Mỗi tuần chỉ nên ăn từ 1-2 lần, mỗi lần dùng khoảng 50 gram gan lợn.
  • Mẹ bầu có tiền sử bị cao huyết áp hoặc mỡ trong máu… không nên ăn gan.
  • Trước khi nấu, bầu nên chế biến gan thật sạch và nấu chín để loại bỏ các loại vi khuẩn có hại.

Hy vọng bài viết này Mẹ&Con đã giúp bạn tìm được câu trả lời bà bầu có nên ăn gan lợn.  Để chế biến gan lợn thành nhiều món ăn yêu thích, bầu có thể tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp các món ăn từ gan lợn vừa ngon vừa bổ.

Tags:

Bài viết liên quan