Nguyên liệu:
– 1 con gà
– 1 trái ớt đỏ
– 20g gừng
– 20g hành lá
– 3 muỗng canh dầu ăn
– Một ít ngò rí trang trí
Thành phần nước sốt gồm:
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Ớt đỏ rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Gừng nạo bỏ vỏ, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi. Cho hành lá, gừng và muỗng canh muối vào nồi, sau đó cho gà vào luộc đến khi gà chín hoàn toàn. Để đảm bảo khi tắt bếp, bạn để nguyên gà trong nồi thêm từ 30 – 45 phút, đậy nắp để cho gà chín mềm.
Bước 4: Để giúp món gà ngon hơn, da không bị nút khi vớt gà ra bạn cho ngay vào một thau nước đá chuẩn bị sẵn, chờ cho đến khi gà nguội hẳn thì mới vớt ra.
Bước 5: Chặt gà thành nhiều miếng vừa ăn, để sang một bên. Bây giờ bạn sẽ chuẩn bị nước sốt tương gừng.
Bước 6: Trong một cái chén nhỏ bạn cho nước tương, gừng băm nhuyễn, rượu nấu ăn và dầu mè và trộn đều. Sau đó, bạn xối đều phần nước sốt này lên trên đĩa gà.
Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo đn nóng, khi dầu nóng thì xối đều dầu lên trên gà.
Bước 8: Thêm một ít rau ngò rí lên trên để trang trí và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với mới gà luộc xối nước sốt tương gừng nhé!