Mẹ&Con - Gà luộc là món ăn đã quá quen thuộc trong ngày Tết nhưng với công thức đơn giản này sẽ tạo nên một hương vị hoàn toàn mới mẻ, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn cho món gà luộc của bạn đấy! Món ngon cho ngày lễ Canh ngày đón trứng Quan trọng dinh dưỡng ngày Tết cho bé

Nguyên liệu:

– 1 con gà

– 1 trái ớt đỏ

– 20g gừng

– 20g hành lá

– 3 muỗng canh dầu ăn

– Một ít ngò rí trang trí

Thành phần nước sốt gồm:

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Ớt đỏ rửa sạch, xắt nhỏ.

Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm 11

Bước 2: Gừng nạo bỏ vỏ, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm 12

Bước 3: Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi. Cho hành lá, gừng và muỗng canh muối vào nồi, sau đó cho gà vào luộc đến khi gà chín hoàn toàn. Để đảm bảo khi tắt bếp, bạn để nguyên gà trong nồi thêm từ 30 – 45 phút, đậy nắp để cho gà chín mềm.

Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm 13

Bước 4: Để giúp món gà ngon hơn, da không bị nút khi vớt gà ra bạn cho ngay vào một thau nước đá chuẩn bị sẵn, chờ cho đến khi gà nguội hẳn thì mới vớt ra.

Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm 14

Bước 5: Chặt gà thành nhiều miếng vừa ăn, để sang một bên. Bây giờ bạn sẽ chuẩn bị nước sốt tương gừng.

Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm 15

Bước 6: Trong một cái chén nhỏ bạn cho nước tương, gừng băm nhuyễn, rượu nấu ăn và dầu mè và trộn đều. Sau đó, bạn xối đều phần nước sốt này lên trên đĩa gà.

Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm 16

Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo đn nóng, khi dầu nóng thì xối đều dầu lên trên gà.

Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm 17

Bước 8: Thêm một ít rau ngò rí lên trên để trang trí và sẵn sàng thưởng thức.

Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm 18

Gà luộc xối nước sốt tương gừng đậm đà ngon cơm 19

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với mới gà luộc xối nước sốt tương gừng nhé!

Tags:

Bài viết liên quan