Mẹ&Con - Món gà hầm hạt dẻ thơm ngon bổ dưỡng này sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn, khen hết lời cho mà xem. Hạt dẻ, nấm hầm thịt thơm ngây ngất Cách làm giấm táo đơn giản cho mẹ bầu Mỗi ngày một món canh xúp

Nguyên liệu:

– 10 cánh gà
– 12 hạt dẻ bóc vỏ
– 6 quả táo đỏ khô
– 20 gram gừng 
– 10 gram hành tây
– 500 ml nước dùng gà
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê nước tương

Gia vị ướp gà gồm:

– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh đường
– 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu

canh ga ham

Các bước thực hiện:

canh ga ham 1

Táo đỏ ngâm cho mềm, để ráo, bỏ lõi

canh ga ham 2

Ướp cánh gà với rượu gạo, nước tương, tiêu, đường trong 20 phút cho thấm gia vị

canh ga ham 3

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát

canh ga ham 4

Đun nóng chảo, cho ít dầu vào chảo đun sôi, cho gừng và hành lá phi thơm

canh ga ham 5

 Kế đến, cho cánh gà vào chiên vàng đều 

 canh ga ham 6

Cho rượu gạo, nước dùng gà, nước tương và đường vào chảo, tiếp tục đun sôi 

canh ga ham

Khi gà sôi, bạn cho hạt dẻ và táo đỏ vào, đậy nắp kín

canh ga ham

Đậy nắp kín và đun thêm 20 phút cho hạt dẻ chín mềm và thấm đều gia vị

canh ga ham

Thêm hành lá vào, dọn ra món này ngon khi ăn nóng

canh ga ham

Chúc các mẹ thành công với món gà hầm dạt dẻ thơm ngon này nhé!

Nguồn: DDC

Tags:

Bài viết liên quan